6 Tính năng và điều kiện lái xe an toàn
5 (100%) 1 vote

Ngày nay hầu hết các xe ô tô điều được trang bị các thiết bị an toàn giúp hạn chế những va chạm đáng tiếc cũng như hạn chế những tổn thương cho người dùng khi xảy ra tai nạn. Vậy những tính năng an toàn này là gì?

👉Hãy cùng Đại lý xe Chevrolet tìm hiểu 😉

6 kỹ năng và điều kiện giúp lái xe an toàn: Hệ thống an toàn trên ô tô được chia thành 2 loại: Chủ động và bị động

Hệ thống an toàn chủ động gồm những tính năng được trang bị trên xe nhằm giảm thiểu tối đa khả năng xảy ra tai nạn. Trong khi đó, túi khí và dây đai an toàn thuộc về hệ thống an toàn bị động, chỉ được kích hoạt khi tai nạn xảy ra để bảo vệ lái xe và hành khách tránh khỏi những chấn thương:

6 Tính năng

  • Hệ thống cảnh báo va chạm: Tính năng cảnh báo va chạm có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sự an toàn của tay lái và những hành khách trên xe. Tính năng này giúp giảm thiểu các tác động lên xe và đảm bảo không vượt quá ngưỡng nguy hiểm.
  • Dây đai an toàn: Trước khi lái xe hãy điều chỉnh ghế ngồi và kính chiếu hậu cho phù hợp với người lái. Thắt dây an toàn là điều bắt buộc với cả tài xế và hành khách đi cùng.
  • Khoang cabin: Khoang nội thất của xe cần có diện tích phù hợp và thoải mái với tay lái, điều này có ý nghĩa đặc biệt trong vấn đề xử lý chân ga, chân phanh và các tính năng an toàn trên xe.
  • Túi khí: Túi khí có tác dụng bảo vệ cả thân và đầu trong trường hợp bị va chạm, loại túi khí rèm cũng rất cần thiết giúp bảo vệ hành khách trong các trường hợp va chạm từ bên hông xe.
  • Nệm gối đầu: Nệm đầu cần phải được lắp ở cả hàng ghế trước và sau, điều này giúp hạn chế những chấn thương từ vị trí đầu, cổ.
  • Hệ thống chống bó cứng phanh: Phanh ABS làm giảm nguy cơ trượt lốp và phanh gấp và cho phép người lái kiểm soát tốt hơn việc lái xe.

>>> Các dòng xe Chevrolet: http://dailyauto.vn/

Hotline 0904 629 519

>>Chevrolet Captiva Mới

>>> Chevrolet Bán Tải Colorado

Comments

comments