Cách đảo lốp xe. Đại lý xe Chevrolet
5 (100%) 6 votes

Các cách đảo lốp xe

4WD (4-Wheels Drive) là hệ dẫn động 4 bánh nhưng là loại bán thời gian. Các bạn có thể tưởng tượng là chiếc xe trang bị hệ thống dẫn động này có thể “quay” được cả 4 bánh cùng lúc hoặc chỉ 2 bánh tùy vào lựa chọn của người lái thông qua một cơ cấu “gài cầu” bên trong xe.

AWD (All-Wheel Drive) là hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian. Chúng ta có thể hiểu nôm na là tất cả 4 bánh xe luôn luôn nhận được “lực” truyền từ động cơ xe. Mình sẽ phân tích chi tiết hơn về hệ thống dẫn động này trong phần sau.

AAMAAwDGAAgAAQAAAAAAAA-hAAAAJDE0Y2Q0NDdmLTIyYmUtNGI2Yi1hYmUxLTkyZjY0MjRlMjg0Ng

Các cách đảo lốp xe

FWD (Front-Wheel Drive) là hệ thống dẫn động cầu trước, tức là 2 bánh trước sẽ trực tiếp nhận được “lực” truyền từ động cơ. Hai bánh trước sẽ chủ động quay và “kéo” 2 bánh sau lăn theo

RWD (Rear-Wheel Drive) là hệ dẫn động cầu sau. Hoạt động của hệ thống này tương tự như FWD nhưng lần này là 2 bánh sau quay và “đẩy” 2 bánh trước lăn theo.

AAMAAwDGAAgAAQAAAAAAABHZAAAAJGUzYTc4NzRjLTgwOGQtNGQ0MC05NGU5LTljYTI2MTdkYTFkMw

Lốp trước và lốp sau bị mài mòn với tốc độ khác nhau. Thông thường, khi đánh tay lái, ma sát sẽ khiến lốp trước mòn nhanh hơn. Đối với xe có động cơ đặt trước, lốp trước chịu 60% trọng tải chiếc xe và đóng vai trò là điểm đặt công suất máy, bất kể chiếc xe đó dẫn động cầu trước hay cầu sau. Hơn nữa, bánh trước phải chịu 80% lực phanh nên lốp trước mòn nhanh hơn lốp sau. Thông thường, thứ tự mòn đối với xe tay lái thuận nhiều nhất ở lốp trước bên phải, đến lốp trước bên trái, lốp sau bên phải và cuối cùng là lốp sau bên trái. Cách đảo lốp xe

Vì vậy, các lốp phải được thay đổi vị trí cho nhau từ trước ra sau theo nguyên lý lốp mòn nhiều nhất thay cho lốp mòn ít nhất. Nếu không có hướng dẫn sử dụng, đảo lốp có thể áp dụng theo các cách tuỳ thuộc hệ dẫn động của xe.

Bao lâu đảo lốp một lần???

Bác nên tham khảo sách hướng dẫn sử dụng xe ô tô của mình để biết cách hoán đổi thích hợp được nhà sản xuất khuyến nghị. Nếu không có chỉ định rõ thời hạn hoán đổi thì nói chung nên hoán đổi sau mỗi 10.000 km. Đối với xe hai cầu thì có thể hoán đổi sau mỗi 6.000 -7.000 km.

Lần hoán đổi đầu tiên là quan trọng nhất, và nhớ bơm đúng áp suất theo chỉ dẫn của nhà sản xuất sau mỗi lần đảo lốp xe.

✉ Nếu bạn cần tư vấn và hỗ trợ hãy gọi ngay cho #Đại_Lý_Xe_Chevrolet hoặc để lại inbox cho chúng tôi

🌏 http://dailyauto.vn/

👉 Hotline: 0904 629 519

🌏 http://dailyauto.vn/gia-xe-chevrolet-orlando-tphcm

🌏 >>> Xe Chevrolet Sedan Cruze: http://dailyauto.vn/gia-xe-chevrolet-cruze-tphcm

 

Comments

comments