Bản đồ Tuyến Xe Bus Tại Thái Lan

bản đồ tuyến xe bus tại thái lan
Di chuyển ở Bangkok không chỉ đơn giản với MRT hoặc BTS, mà việc đi xe bus cũng là một lựa chọn tuyệt vời để khám phá thành phố từ phía này đến phía khác. Với hơn 100 tuyến đường và hơn 3000 chiếc xe bus, bạn sẽ có cơ hội thấy Bangkok trong một góc nhìn khác, điều mà khó có thể trải nghiệm nếu di chuyển bằng các phương tiện khác. Hãy cùng divui.com khám phá hướng dẫn đi xe bus trong nội ô Bangkok nhé.

Các loại xe bus và giá vé xe bus Bangkok

xe bus giúp bạn đi từ đầu này đến đầu kia của Bangkok một cách cực kỳ rẻ
Ở Bangkok, có nhiều loại xe bus khác nhau. Tuyến đường xe bus rất rộng và phủ sóng, tạo ra sự lưỡng lự cho những người đi lần đầu. Hãy chuẩn bị một bản đồ (thường có tại các trạm xe bus) hoặc điện thoại thông minh để tra cứu trên Google Maps. Khi bạn không chắc chắn, hãy hỏi người dân địa phương hoặc cảnh sát.

Các xe bus thường chạy từ 5 giờ sáng đến 11 giờ tối hàng ngày với giá vé từ 7 baht (xe màu đỏ kem) và 8 baht (xe màu trắng xanh). Xe bus nhanh thì tốn 8.5 baht. Xe có trang bị máy điều hòa (xe trắng xanh) có giá từ 9 đến 19 baht tùy thuộc vào quãng đường. Xe chạy suốt đêm (xe màu đỏ kem) rẻ hơn với giá 8 baht. Xe EURO II (xe vàng cam) có giá từ 12 đến 22 baht, tùy thuộc vào quãng đường.

Xem thêm  Tuyến Xe Buýt đi Qua Cộng Hòa

Mẹo vặt hữu ích để đi xe bus

trên mỗi xe đều có số hiệu nên bạn có thể xác định được đó có phải là chuyến bạn cần hay không
Vì các điểm đến trên xe bus thường được ghi bằng tiếng Thái, cách tốt nhất để biết xe bus nào đến đâu là thông qua số tuyến, loại xe và màu sắc. Bản đồ xe bus của BMTA là một công cụ hữu ích. Hãy chắc chắn rằng bạn đi chính xác xe màu và số tuyến.

Chú ý khi đi xe bus ở Bangkok

xe bus ở Bangkok có đủ màu và mỗi màu là một tuyến khác nhau

 • Bạn có thể kiểm tra tuyến và giá vé xe bus tại trang transitbangkok.
 • Tiền vé sẽ được thu trên xe bởi người bán vé.
 • Hãy chuẩn bị tiền mặt nhỏ để trả vé. Một số xe không chấp nhận tờ 100 baht (mấy tờ 500 và 1000 baht càng không được).
 • Giữ hóa đơn để đối chiếu.
 • Giá vé xe có trang bị máy điều hòa tùy thuộc vào quãng đường. Hãy nói với người bán vé nơi bạn muốn xuống, họ sẽ cho bạn biết giá vé.
 • Giá vé xe thường ở mức cố định (từ 7 đến 8 baht, thường không vượt quá 10 baht).
 • Hãy tiến vào xe và giữ tay vào tay nắm vì xe bus thường chạy gập ghềnh.
 • Nhấn nút thông báo trước khi đến trạm dừng để người lái biết bạn muốn xuống.
 • Nếu bạn không chắc chắn nơi xuống, hãy hỏi người bán vé.
 • Ghi tên khách sạn và địa chỉ trong tiếng Thái để tránh lạc đường.
 • Xe EURO II là loại xe mới nhất, hiệu quả và tiện nghi nhất. Người bán vé và tài xế thân thiện, đặc biệt là xe có máy điều hòa.
Xem thêm  Tuyến Xe Bus đi Hoài đức

Bất lợi khi đi xe bus

xe bus Bangkok sẽ giúp bạn di chuyển dễ dàng nhưng đôi khi không thoải mái
Mặc dù bạn có thể ngồi để quan sát và trải nghiệm thành phố trên xe bus, nhưng đây không phải là phương tiện di chuyển ưa thích. Đôi khi bạn sẽ gặp những tài xế không thân thiện, giao thông tắc nghẽn và “hương” không mấy dễ chịu. Chọn giờ cao điểm như buổi chiều từ 4 đến 5 giờ là không phù hợp nếu bạn muốn tránh sự bất tiện này. Hãy lựa chọn kỹ lưỡng chuyến xe của bạn, nếu xe quá cũ thì bạn hoàn toàn có quyền chọn không đi.

Kết hợp hệ thống MRT, BTS và xe bus, bạn có thể dễ dàng di chuyển khắp nơi trong thành phố Bangkok một cách nhanh chóng và tiết kiệm. Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ có một hành trình thú vị ở Bangkok mà không phải lo lắng về vấn đề đi lại.