Biểu Tượng Xe Tesla: Ý Nghĩa Ẩn Sau Logo Đặc Biệt

Hãng xe điện Tesla đã trở nên nổi tiếng trên toàn cầu, nhưng không phải ai cũng biết về ý nghĩa đặc biệt của logo Tesla. Hãy cùng tìm hiểu về nguồn gốc của hãng xe Tesla và ý nghĩa đằng sau logo Tesla.

1. Tesla – Hãng xe của Mỹ

Tesla, Inc, trước đây được biết đến với tên gọi Tesla Motors, là một công ty Mỹ chuyên thiết kế, sản xuất và phân phối ô tô điện và linh kiện. Hãng xe Tesla được thành lập vào năm 2003 bởi Martin Eberhard và Marc Tarpenning, và có trụ sở chính tại Palo Alto, California, Hoa Kỳ. Tên Tesla được lấy cảm hứng từ tên của nhà phát minh và kỹ sư điện Nikola Tesla.

Tesla cũng cung cấp linh kiện xe điện cho các hãng ô tô nổi tiếng như Daimler và Toyota. Mục tiêu của Tesla là mang đến cho khách hàng những chiếc xe điện phù hợp với tài chính trung bình của người dân.

2. Ý Nghĩa Logo Tesla

Logo Tesla chỉ đơn giản là chữ cái “T”, nhiều người cho rằng đó là viết tắt của tên thương hiệu Tesla, nhưng thực tế biểu tượng này không đơn giản như vậy. Theo giám đốc điều hành Elon Musk chia sẻ trên Twitter, chữ “T” trên logo Tesla đại diện cho một phần của sản phẩm mà hãng chế tạo.

Elon Musk cũng cho biết rằng logo Tesla thể hiện phần mặt cắt ngang của một động cơ điện. Nếu bạn lấy biểu tượng chữ “T” trên logo Tesla và biến nó thành một vòng tròn, bạn sẽ thấy rằng nó rất giống với hình dạng của một động cơ điện.

Xem thêm  Tesla - Hãng xe đắt giá nhất hành tinh!

Logo Tesla và logo SpaceX, công ty chuyên thiết kế và xây dựng tên lửa do Elon Musk làm giám đốc điều hành, cũng có một số điểm tương đồng. Chữ “X” trên logo SpaceX đại diện cho quỹ đạo bay của một tên lửa.

Màu sắc trên logo Tesla là đen và bạc, hai tông màu này thể hiện sự sáng tạo và phong cách, tạo nên một logo hấp dẫn và bắt mắt. Thiết kế logo của Tesla tạo ra sự chuyển động giống như vòng quay của vô lăng, mang đến thông điệp ý nghĩa cho thương hiệu.

Các chữ cái trong tên thương hiệu Tesla được thiết kế cách điệu với những đường nét mờ nhằm nhấn mạnh sự nổi bật của logo.

Do đó, logo Tesla không chỉ đơn giản là chữ cái đầu tiên của thương hiệu mà nó còn đại diện cho một phần của sản phẩm do hãng chế tạo. Nếu không có những chia sẻ từ nhà sáng lập, chúng ta có thể chỉ coi logo là một chữ cái đơn giản.

3. Các Mẫu Xe Nổi Tiếng Của Tesla

  • Mẫu xe Tesla Roadster: Đây được coi là mẫu xe thể thao đầu tiên của Tesla và đã thu hút sự chú ý ngay từ lần xuất hiện đầu tiên với khả năng chạy hoàn toàn bằng điện. Mẫu xe này sử dụng tấm pin lithium-ion và có thể chạy hơn 200 dặm chỉ từ một lần sạc. Tesla đã bán hơn 2,250 chiếc Roadster này tới 31 quốc gia.

  • Mẫu xe Model S: Đây là mẫu xe Sedan hạng sang của Tesla, được giới thiệu vào ngày 26/3/2009 và hoạt động bằng năng lượng điện.

  • Mẫu xe Tesla Model X: Mẫu xe này được ra mắt vào ngày 9/2/2012 tại phòng thiết kế công ty tại California.

  • Mẫu xe thế hệ thứ 3 Tesla BluStar: Đây là dòng xe điện giá rẻ được đề xuất và chỉ đơn giản được gọi là “xe thế hệ thứ 3”. Giá xe này sẽ từ 35,000 đến 40,000 USD và có thể chạy được 200 dặm mỗi lần sạc. Dự kiến, xe sẽ được sản xuất và phân phối từ năm 2017.

Xem thêm  Tesla Model 3: Tinh hoa của xe điện

Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, bạn đã có cái nhìn tổng quan và hiểu thêm về hãng xe điện nổi tiếng Tesla cùng ý nghĩa ẩn sau logo đơn giản nhưng đặc biệt của hãng. Để biết thêm thông tin về các sản phẩm xe của Tesla, hãy truy cập trang web của DAILYAUTO – thương hiệu xe hàng đầu Việt Nam.

Ảnh minh họa: Pixabay.