Các Tuyến Xe Buýt đi Can Duoc

các tuyến xe buýt đi can duoc

Nếu bạn đã từng đi xe buýt đến Cần Đước, chắc hẳn bạn đã trải qua những trải nghiệm khó quên. Tuy nhiên, có những điều thú vị về các tuyến xe buýt đi Cần Đước mà bạn chưa biết. Hãy cùng DAILYAUTO khám phá những “bí mật” này nhé!

Tuyến XB số 10 và tuyến buýt 62.9

Năm 2015, sau khi được chấp thuận từ Sở Giao thông vận tải tỉnh Long An và Sở GTVT tỉnh Tiền Giang, tuyến XB số 10 của Công ty vận tải ôtô Tiền Giang đã đấu nối với tuyến buýt 62.9 của HTX Đồng Hiệp. Điểm đấu nối này nằm tại bãi đậu xe KDC Việt Hóa thuộc xã Phước Đông, huyện Cần Đước.

Tuy nhiên, từ tháng 10-2019, XB số 10 đã không được phép vào KDC Việt Hóa nữa. Điều này đã gây khó khăn cho tài xế XB số 10 khi họ phải dừng dọc quốc lộ QL50. Nhiều nhà xe cũng đã phản ánh về việc không có bến dừng đậu chính thức, dẫn đến nguy cơ tai nạn giao thông.

Giải pháp phù hợp

Để tiếp tục hoạt động trên tuyến này, Công ty vận tải ôtô Tiền Giang đã đề xuất di chuyển điểm cuối tuyến đến bãi đậu xe Tân Lân thuộc tuyến buýt 62.2 của HTX vận tải Thanh Bình. Đây được xem là giải pháp phù hợp và thuận lợi hơn cho hành khách. Sự đồng thuận của tài xế và người dân cũng đã được công nhận.

Xem thêm  Tuyến Xe Buýt đakrong

Sự lưỡng lự của UBND huyện Cần Đước

Ban đầu, UBND huyện Cần Đước đã đồng ý kéo dài tuyến số 10 đến bãi đậu xe Tân Lân. Tuy nhiên, hơn tháng sau đó, họ lại yêu cầu công ty rút xe về phía Tiền Giang đậu. Lí do được đưa ra là hiện tại huyện Cần Đước chưa có bến bãi đáp ứng đủ quy định.

Sự lưỡng lự này đã gây ra sự bức xúc từ phía công ty vận tải ôtô Tiền Giang. Họ đã gửi đơn khiếu nại tới Chủ tịch UBND tỉnh Long An để tìm lại sự công bằng. Theo công ty, tuyến XB của họ đã hoạt động mấy chục năm mà chưa từng xảy ra vi phạm nghiêm trọng. Họ luôn chú trọng đến việc phục vụ khách hàng và phối hợp tốt với chính quyền.

DAILYAUTO hi vọng rằng những thông tin này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về các tuyến xe buýt đi Cần Đước. Để biết thêm thông tin về dịch vụ xe buýt và hơn thế nữa, bạn có thể truy cập DAILYAUTO.

Nguồn: