Cây Xăng điện Biên Phủ

cây xăng điện biên phủ

Tổng cục Quản lý thị trường yêu cầu các đội quản lý thị trường giám sát các cửa hàng xăng dầu 24/24h, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng và đóng cửa.

Ảnh minh họa - Ảnh: Báo Đầu tư

Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) Trần Hữu Linh đã chỉ đạo lực lượng Quản lý thị trường 63 tỉnh, thành phố, đặc biệt là các Cục Quản lý thị trường khu vực miền Nam, tăng cường kiểm tra, giám sát tình trạng một số cây xăng tại khu vực phía Nam có biểu hiện găm hàng, không bán.

Cục Quản lý thị trường chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường giám sát 24/24, làm việc với các cây xăng cụ thể để không xảy ra tình trạng thiếu hàng và đóng cửa, nếu xảy ra tình trạng hết hàng, hay đóng cửa, đề nghị xử lý ngay lập tức.

Trong trường hợp do nhà cung cấp xăng dầu không giao, các Cục Quản lý thị trường phải làm việc với các thương nhân đầu mối, thương nhân phân phối, tổng đại lý… nếu phát hiện vi phạm xử lý trong thẩm quyền, nếu vượt thẩm quyền báo cáo về Tổng cục Quản lý thị trường hoặc Bộ Công Thương để xử lý.

Với cửa hàng xăng dầu hết hàng, đóng cửa, Tổng cục đề nghị các Cục (hoặc giao cho đội Quản lý thị trường) ban hành quyết định kiểm tra hoặc giám sát các cửa hàng này làm rõ lý do. Nếu vì lý do các thương nhân đầu mối, tổng đại lý cung ứng xăng dầu không cung ứng đủ hàng thì làm việc tiếp với các thương nhân cung ứng này.

Xem thêm  Cây Xăng Tăng Tiến

Trường hợp thương nhân ở ngoài tỉnh, Tổng cục yêu cầu phối hợp với Cục Quản lý thị trường nơi có trụ sở của doanh nghiệp đầu mối để làm rõ nguyên nhân.

Lãnh đạo Tổng cục Quản lý thị trường cũng yêu cầu tại các doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu nếu hết hàng, khi kiểm tra, giám sát phải “đo bồn” và đối chiếu hóa đơn mua bán hàng để xác định lượng hàng tồn kho; nếu hết hàng do chủ quan của doanh nghiệp và các vi phạm khác phải xử lý nghiêm; đảm bảo phải kiểm tra tất cả các cửa hàng bán lẻ thiếu hàng, hết hàng, đóng cửa.

Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường cũng yêu cầu đội quản lý thị trường địa bàn phải có trách nhiệm phát hiện sớm, phải biết cửa hàng nào đóng cửa trước khi người dân hay báo chí phản ánh. Tổng cục Quản lý thị trường sẽ xử nghiêm các đơn vị nếu buông lỏng quản lý địa bàn.

Trước đó, vào ngày 26/8, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã chủ trì cuộc họp trực tuyến với Tổng cục Quản lý thị trường và các địa phương, đơn vị về bảo đảm nguồn cung xăng dầu với sự tham gia của đại diện Bộ Công an, Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam, đại diện các đơn vị trực thuộc bộ và toàn bộ các Cục Quản lý thị trường trong cả nước.

Doanh nghiệp Sóc Trăng cam kết cung ứng đủ xăng dầu

Xem thêm  Cây Xăng Dầu Số 9

Tại Sóc Trăng, 2 ngày qua, nhiều người dân không thể mua được xăng dầu. Nguyên nhân là do hàng loạt cửa hàng đã treo bảng hết xăng.

Theo Sở Công Thương tỉnh Sóc Trăng, khoảng 20 cửa hàng treo bản hết xăng, dầu. Các cửa hàng cho biết, họ không nhận đủ lượng xăng, dầu từ các thương nhân phân phối, nếu có thì lượng hàng rất ít nên phải ngưng bán.

Chiều qua (29/8), Sở Công Thương tỉnh Sóc Trăng đã mời 8 thương nhân phân phối xăng dầu trên địa bàn đến làm việc. Tất cả đều cam kết không găm hàng chờ tăng giá và sẽ cố gắng cung ứng đủ xăng cho các cửa hàng, đại lý.

Source: https://vtv.vn/kinh-te/kiem-tra-xu-ly-ngay-lap-tuc-cay-xang-gam-hang-dong-cua-20220830085739717.htm


Cây xăng điện Biên Phủ đang chứng kiến một sự cố không mấy vui vẻ gần đây. Để đảm bảo nguồn cung cấp xăng dầu và tránh tình trạng thiếu hàng, Tổng cục Quản lý thị trường đã yêu cầu các đội quản lý thị trường kiểm tra và giám sát các cửa hàng xăng dầu 24/24h. Bài viết này sẽ đi vào chi tiết hơn về tình hình hiện tại và biện pháp giải quyết của chính phủ.

Bảo đảm nguồn cung xăng dầu

Tổng cục Quản lý thị trường, dưới sự chỉ đạo của Tổng cục trưởng Trần Hữu Linh, đã tăng cường kiểm tra và giám sát tình trạng một số cây xăng tại khu vực miền Nam có biểu hiện găm hàng, không bán. Công tác giám sát được thực hiện 24/24h bởi các đội Quản lý thị trường với mục tiêu ngăn chặn tình trạng thiếu hàng và đóng cửa.

Xem thêm  Cây Xăng Vân Trúc

Phối hợp với các doanh nghiệp

Trong trường hợp do nhà cung cấp xăng dầu không giao, Tổng cục Quản lý thị trường yêu cầu các Cục phối hợp với các thương nhân đầu mối, thương nhân phân phối, tổng đại lý để xử lý các vi phạm trong thẩm quyền. Nếu vi phạm vượt quá thẩm quyền, Tổng cục sẽ nhận báo cáo và chuyển hồ sơ cho Bộ Công Thương để xử lý.

Cam kết cung ứng đủ xăng dầu

Trong quá trình giám sát, Tổng cục Quản lý thị trường đề nghị các đơn vị thương mại cam kết không găm hàng chờ tăng giá và cung cấp đủ xăng dầu cho các cửa hàng và đại lý. Một cuộc họp trực tuyến đã được tổ chức với sự tham gia của các đại diện từ Bộ Công an, Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam và các đơn vị quản lý thị trường trên toàn quốc để đảm bảo nguồn cung xăng dầu.

DAILYAUTO cam kết đồng hành cùng bạn trên mọi cung đường. DAILYAUTO

Theo VTV