Cây Xăng Petrolimex Hàng Xanh

Đội quân áo xanh mang xăng dầu về bản, tìm cửa hàng xăng dầu (CHXD) có “công nhân áo xanh” để mua xăng, v.v… Đó là cách gọi đơn giản, trìu mến, tin cậy của nhân dân, của khách hàng đối với người công nhân đang làm việc trong hệ thống Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) ở các lĩnh vực khác nhau: Xăng dầu, dầu nhờn, gas, xây lắp, vận tải thủy – bộ, …

“Công nhân áo xanh”

Trước đây, công nhân Petrolimex mặc bảo hộ lao động (BHLĐ) màu xanh da trời. Trong khi đó, màu của hệ thống nhận diện thương hiệu Petrolimex là màu xanh dương và màu cam. Như vậy, nó vênh nhau, không đồng nhất.

Bên cạnh đổi mới về kiểu dáng tươi trẻ hơn, hiện đại hơn; BHLĐ Petrolimex đã nhất thể hóa với 2 màu đặc trưng của hệ thống nhận diện thương hiệu Petrolimex: xanh dương và cam.

Sự khác biệt

Sự khác biệt được hiểu là: Nếu có ai đó “muốn bắt chước – không bắt chước nổi”. BHLĐ Petrolimex là một sự khác biệt. Sự khác biệt của thương hiệu Petrolmex.

BHLĐ Petrolimex được may từ chất liệu vải để “mát về mùa hè, ấm trong mùa đông”; vải có độ bền màu cao, logo và các dấu hiệu nhận diện khác sắc nét và cũng có độ bền màu cao như vậy. Đường kim mũi chỉ cũng phải được chăm lo cẩn trọng.

Công tác trang cấp BHLĐ đến người lao động bên cạnh việc bảo đảm đủ số lượng, đúng thời hạn theo các quy định của pháp luật về BHLĐ; còn thể hiện sự quan tâm của người đứng đầu doanh nghiệp cùng đại diện tổ chức Công đoàn tại doanh nghiệp trong việc bảo vệ quyền hợp pháp, chính đáng của người lao động; không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người lao động.

Xem thêm  Cây Xăng Tân Mai

BHLĐ Petrolimex phải là bộ trang phục kết tinh cả tình người và tinh thần trách nhiệm!

BHLĐ Petrolimex nằm trong hệ thống các dấu hiệu nhận diện thương hiệu Petrolimex, chỉ trang cấp cho Người lao động Petrolimex. Vì vậy, chúng ta cần quan tâm đến cả công tác bảo vệ BHLĐ Petrolimex, không để các trường hợp lạm dụng, nhái BHLĐ Petrolimex gây nhầm lẫn đối với khách hàng và công chúng.

Nét đẹp văn hóa

Tất cả các doanh nghiệp lớn nhỏ đều quan tâm đến công tác xây dựng văn hóa doanh nghiệp (VHDN). Doanh nghiệp lớn càng phải quan tâm, chăm lo xây dựng VHDN.

BHLĐ Petrolimex là một thành tố để xây dựng VHDN. Đó là văn hóa vật thể của Petrolimex.

Xây dựng VHDN là công việc của tất cả mọi người tại doanh nghiệp. Nó là quá trình liên tục, xuyên suốt quá trình phát triển của doanh nghiệp, tiếp nối từ thế hệ này sang thế hệ khác, ngày càng phát triển lên tầm cao hơn.

Nhưng xây dựng VHDN bao giờ cũng phải được khởi xướng, được duy trì bởi người đứng đầu doanh nghiệp và các tổ chức chính trị – xã hội tại doanh nghiệp.

Nét đẹp văn hóa đó của Petrolimex cũng phải thường xuyên được chăm lo, vun đắp để mỗi người lao động làm trong cái nghề vất vản này (như chị Ngọc Trâm/Petrolimex Hà Nội đã viết) luôn được tự hào.

Có như vậy thì hình ảnh “người công nhân áo xanh” mới ngày càng gần gũi, thân thuộc hơn với khách hàng, người tiêu dùng, công chúng “để tiến xa hơn”.

Xem thêm  Cây Xăng Total

Hãy tìm hiểu thêm thông tin về Petrolimex trên DAILYAUTO.