Cây Xăng Tăng Tiến

cây xăng tăng tiến

Nếu bạn là một tài xế thường xuyên di chuyển trên đường, chắc chắn bạn đã không lạ gì với việc giá xăng liên tục biến động. Điều đó làm bạn cảm thấy lo lắng và không biết điều gì đang xảy ra. Hôm nay, DAILYAUTO sẽ chia sẻ với bạn những thông tin mới nhất và bí mật đằng sau cây xăng tăng tiến này!

Tăng giá xăng trở lại

Chiều 29/2, Bộ Tài chính và Bộ Công Thương đã quyết định tăng giá xăng E5 RON 92 lên 22.750 đồng/lít và xăng RON 95 lên 23.920 đồng/lít. Sau một thời gian giảm, giá xăng đã tăng trở lại và tiến sát mốc 24.000 đồng/lít.

Nguyên nhân tăng giá xăng

Cơ quan quản lý cho biết, giá xăng dầu trên thị trường thế giới đã chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố. Tồn kho dầu của Mỹ tiếp tục tăng, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho biết sẽ cắt giảm lãi suất trong tương lai gần và cảnh báo về cơ hội xảy ra xung đột ở Trung Đông và Biển Đỏ. Tất cả những yếu tố này đã ảnh hưởng đến hoạt động vận tải và làm tăng giá xăng dầu trên thế giới.

“Các yếu tố trên đã làm tăng giá xăng dầu thế giới trong những ngày vừa qua”, đánh giá của liên Bộ Tài chính và Bộ Công Thương.

Giá thành phẩm xăng dầu thế giới tăng

Bình quân giá thành phẩm xăng dầu thế giới giữa hai kỳ điều hành giá là 96,3 USD/thùng xăng RON 92 và 100,9 USD/thùng xăng RON 95. Điều này cho thấy giá xuất xưởng sản phẩm xăng dầu đã tăng so với kỳ trước.

Xem thêm  Cây Xăng Láng Hạ

Phương án điều hành giá xăng dầu

Liên Bộ Tài chính và Bộ Công Thương cho rằng phương án điều hành giá xăng dầu nhằm đảm bảo giá xăng dầu trong nước phù hợp với biến động giá xăng dầu thế giới. Đồng thời, phương án này cũng duy trì mức chênh lệch giá hợp lý giữa xăng sinh học E5 RON 92 và xăng khoáng RON 95.

Phương án điều hành giá xăng dầu cũng đảm bảo sự cân nhắc giữa các chủ thể tham gia thị trường và giới hạn tác động tiêu cực đến phát triển kinh tế xã hội, hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống của người dân.

Hãy theo dõi DAILYAUTO để cập nhật những thông tin mới nhất về cây xăng tăng tiến và những bí mật đằng sau các biến động giá xăng dầu!