Cây Xăng Vân Trúc

cây xăng vân trúc

Chiều tối ngày 9-3, Công an tỉnh Đồng Nai đã tiến hành cuộc khám xét khẩn cấp tại 10 địa điểm, bao gồm kho chứa, cây xăng và trụ sở làm việc cùng nơi ở của những đối tượng trong đường dây buôn lậu, sản xuất và mua bán xăng giả. Đây là các bước tiếp theo của chuyên án 920G, đã bắt giữ một số kẻ cầm đầu trong đường dây xăng giả “khủng”.

Phát hiện đường dây buôn lậu xăng giả

Trong quá trình điều tra chuyên án 920G, Công an tỉnh Đồng Nai đã phát hiện Lê Thanh Tú và vợ của ông ta đã mua xăng nhập lậu, xăng giả từ Phan Thanh Hữu và Nguyễn Hữu Tứ – những đầu mối trong đường dây buôn lậu, sản xuất và mua bán xăng giả. Sau đó, Tú và vợ phân phối xăng giả này ra thị trường.

Công ty TNHH TM DV Vân Trúc (Công ty Vân Trúc) chính là nơi Tú và vợ đóng gói, phân phối xăng giả. Công ty có trụ sở chính tại khu phố Đồng An 2, phường Bình Hòa, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương và có 11 chi nhánh tại TP HCM và Bình Dương.

Mạng lưới buôn lậu và phân phối xăng giả

Để vận chuyển xăng giả, Tú và Vợ đã xây dựng một bến thủy nội địa có khả năng tiếp nhận tàu chở xăng có trọng tải lên đến 1.000 tấn và sử dụng 4 tàu với trọng tải từ 400 đến 1.000 tấn. Họ cũng xây dựng một kho chứa với 7 bồn, tổng dung tích khoảng 4.500.000 lít.

Xem thêm  Bán Cây Xăng Tại Hà Nội

Ngoài ra, cặp vợ chồng này còn phân phối xăng giả cho các cây xăng tại các tỉnh, TP phía Nam. Trung bình mỗi ngày, họ đưa ra thị trường trên 500.000 lít xăng giả.

Triệt phá đường dây buôn lậu xăng giả

Công an tỉnh Đồng Nai đã thu giữ từ Công ty Vân Trúc 4 tàu vận chuyển xăng, 5 xe bồn, 1 ôtô, 21 máy tính, 21 điện thoại di động, 10 đầu thu camera, hơn 1,2 tỷ đồng tiền mặt, 15 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và 1,7 kg chất bột tạo màu được sử dụng để pha chế xăng giả. Ngoài ra, còn niêm phong 38 bồn chứa xăng và 39 thùng hồ sơ, tài liệu liên quan.

Bước đầu, các đối tượng đã khai nhận sử dụng tàu của Công ty Vân Trúc để mua xăng giả và sau đó pha chế, mang đi tiêu thụ tại các cây xăng của công ty này, cũng như phân phối cho các cây xăng khác ở các địa phương phía Nam như Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước và TP HCM.

Đây là một cuộc triệt phá quy mô lớn đối với đường dây buôn lậu, sản xuất và mua bán xăng giả, đồng thời gửi thông điệp rõ ràng về việc ngăn chặn hoạt động phi pháp này. DAILYAUTO sẽ tiếp tục cập nhật thông tin mới nhất về các sự kiện liên quan đến ngành công nghiệp xe hơi.

DAILYAUTO