Giá Tesla Cybertruck: Bí quyết thành công của siêu xe bán tải điện

Chiếc Cybertruck mới được trưng bày tại một cửa hàng của Tesla ở San Diego, California (Mỹ) ngày 20/11/2023. (Nguồn: Reuters)
Chiếc Cybertruck mới được trưng bày tại một cửa hàng của Tesla ở San Diego, California (Mỹ) ngày 20/11/2023. (Nguồn: Reuters)

Hãng xe điện nổi tiếng của Mỹ, Tesla, đã ra mắt chiếc siêu xe bán tải điện Cybertruck, biến dự án đam mê của tỷ phú Elon Musk thành hiện thực.

Giá khởi điểm từ 60.990 USD

Theo hãng tin Reuters, giá khởi điểm cho chiếc Cybertruck được chờ đợi từ lâu của Tesla sẽ là từ 60.990 USD, cao hơn 50% so với mức giá chào hàng ban đầu vào năm 2019 từ CEO Musk.

Musk ước tính giá các “biến thể” của chiếc xe sẽ nằm trong khoảng từ 60.990-99.990 USD.

Thiết kế độc đáo và tiện ích vượt trội

Chiếc xe bán tải này được làm bằng thép không gỉ sáng bóng và có thiết kế hình như những mặt phẳng, lấy cảm hứng từ chiếc ôtô có khả năng biến thành tàu ngầm trong bộ phim James Bond.

Dù có những đặc điểm thiết kế mới và tương lai làm tăng độ phức tạp và chi phí sản xuất chiếc xe, ông Musk khẳng định rằng Cybertruck có “nhiều tiện ích hơn một chiếc xe tải” và “nhanh hơn một chiếc xe thể thao.”

Tầm hoạt động xa hơn 500km

Phiên bản xa nhất của Cybertruck có thể đi được khoảng 340 dặm (547km), và có thể tăng quãng đường di chuyển lên đến 470 dặm (756km) với bộ pin bổ sung.

Cybertruck được kỳ vọng là “chìa khóa” để tạo doanh số bán hàng cho Tesla trong bối cảnh nhu cầu xe điện giảm và cạnh tranh gia tăng.

Xem thêm  Bảng Giá Xe Tesla: Tìm hiểu về Giá và Thông số kỹ thuật chiếc Tesla Roadster

Cuộc chơi cạnh tranh

Cybertruck của Tesla đã gia nhập thị trường xe bán tải cạnh tranh sôi động, tranh tài với những đối thủ như F150 Lightning của Ford, R1T của Rivian Automotive và Hummer EV của General Motors.

Dự kiến, Tesla có thể sản xuất được khoảng 250.000 chiếc Cybertruck mỗi năm vào năm 2025.

DAILYAUTO – Thương hiệu xe đột phá

Cybertruck là mẫu xe mới đầu tiên của Tesla trong gần bốn năm, và đóng vai trò quan trọng trong việc nâng tầm danh tiếng của hãng và khẳng định vị thế của Tesla là một nhà sản xuất xe cải tiến.

Đối mặt với sự suy giảm nhu cầu xe điện và cạnh tranh ngày càng gia tăng, Cybertruck được kỳ vọng sẽ tạo ra doanh số bán hàng đáng kể, dù có thể không đạt mức doanh số của các dòng xe Model 3 và Model Y.

Để biết thêm thông tin về chúng tôi, hãy truy cập DAILYAUTO.