Nội Quy Khai Thác Tuyến Xe Buýt

Nội quy khai thác tuyến xe buýt đã được định ra để đảm bảo an toàn và sự hiệu quả trong hoạt động vận tải hành khách công cộng trên địa bàn TPHCM. Đồng thời, việc xử lý các trường hợp chiếm dụng trạm dừng, nhà chờ và vi phạm nội quy này cũng được đặt lên hàng đầu. Thanh tra Sở Giao thông vận tải (GTVT) sẽ phối hợp cùng Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng (QLGTCC) để kiểm tra hoạt động này trong thời gian tới.

Hướng Dẫn Cho Các Bạn Lái Xe và Hành Khách

Năm 2019, chúng ta đang thực hiện chuỗi hoạt động “An Toàn Giao Thông”, với chủ đề “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô xe máy”. Chúng tôi hướng đến tất cả phương tiện, lái xe, nhân viên phục vụ và nhân viên điều hành đang tham gia hoạt động trên các tuyến xe buýt trên địa bàn thành phố. Đồng thời, chúng tôi cũng nhắc nhở cá nhân, tổ chức và phương tiện không chiếm dụng trạm dừng, nhà chờ và ô sơn xe buýt.

Để kiểm tra hoạt động này hiệu quả, Thanh tra Sở GTVT sẽ phối hợp cùng Trung tâm QLGTCC tổ chức các chuyên đề về kiểm tra giấy phép lái xe, chứng nhận nghiệp vụ, rà soát chất lượng phương tiện, trang bị còi hơi và còi ngân âm dài với âm lượng lớn, sự tuân thủ quy định về dừng đón và trả khách, đỗ quá thời gian quy định cũng như các giấy tờ và chứng nhận khác theo quy định hiện hành.

Xem thêm  Bảng đồ Tuyến Xe Buýt 703

Đội Ngũ Kiểm Tra Sẽ Tiến Hành Theo Lịch Trình

Các đoàn kiểm tra sẽ tổ chức theo lịch trình, thay phiên nhau xuất hiện trên các tuyến xe buýt và tiến hành kiểm tra, tuần tra, rà soát trên nhiều địa bàn một cách bí mật. Khi phát hiện vi phạm, Thanh tra Sở GTVT sẽ lập biên bản đối với các trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

Trung tâm QLGTCC sẽ ghi nhận nội dung kiểm tra vào “Phiếu ghi nhận kiểm tra hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt” và tiến hành lập biên bản đối với các trường hợp vi phạm nội quy khai thác tuyến và quy định trong hợp đồng thực hiện dịch vụ vận tải hành khách.

Kiểm Tra Quy Mô Lớn Trong 6 Ngày Tới

Đợt kiểm tra này sẽ diễn ra từ ngày 17 đến hết ngày 22 tháng 6, với quy mô lớn. Đây là cơ hội để cải thiện an toàn và chất lượng dịch vụ vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt trên địa bàn thành phố.

DAILYAUTO tận tâm mang đến cho bạn những tin tức mới nhất và hữu ích về lĩnh vực xe cộ và giao thông. Hãy truy cập DAILYAUTO ngay hôm nay để cập nhật những thông tin thú vị khác!