Tuyến Xe Bus Số 88 Tphcm

tuyến xe bus số 88 tphcm

Ngày 1/9, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn video ghi lại hình ảnh chiếc xe buýt số 88 của tuyến Bến Thành – Chợ Long Phước táo bạo vi phạm luật giao thông. Chiếc xe buýt này đã liều lĩnh chạy vào làn xe máy trên đoạn đường dẫn cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây.

Tốc độ và sự mạo hiểm của xe buýt số 88

Theo đoạn video được ghi lại, vào lúc 10h55 ngày 31/8/2019, trên đoạn đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, khi các phương tiện đang lưu thông, chiếc xe buýt biển số 53S-7707 đã vượt qua giới hạn và chạy vào làn dành cho xe máy. Hành động này đã tạo ra tình huống nguy hiểm, buộc người đi xe máy phải né tránh để nhường đường cho xe buýt đi qua.

Điều này đã khiến nhiều hành khách từng sử dụng tuyến xe buýt số 88 cảm thấy bức xúc. Một hành khách cho biết: “Xe buýt số 88 thực sự chạy rất nguy hiểm, tài xế lái xe quá nhanh và cũng không quan tâm đến hành khách”.

Thái độ phục vụ kém chất lượng

Sau khi đoạn video này lan truyền trên mạng, nhiều người cho rằng tài xế xe buýt đã coi thường tính mạng và không tuân thủ những quy định giao thông. Vì vậy, cơ quan chức năng cần phải xử phạt nghiêm tài xế này để làm gương cho các tài xế xe buýt khác.

Xem thêm  Tuyến Xe Buýt đi Thuận Thành Bắc Ninh

Trung tâm quản lý giao thông công cộng TP.HCM đã nắm thông tin vụ việc và đang tiến hành trích xuất lại hình ảnh từ camera để xác định rõ thời gian và ngày vi phạm. Dựa vào hành vi vi phạm, tài xế sẽ bị xử phạt theo quy định. Đồng thời, Trung tâm sẽ phối hợp với phòng CSGT để chuyển đoạn video này và phòng CSGT có thể tiến hành xử phạt theo quy định của luật giao thông đường bộ.

Tình trạng vi phạm giao thông trên đoạn đường cao tốc

Trước đó, Trung tâm quản lý đường hầm sông Sài Gòn đã phát hiện hơn 100 trường hợp ô tô vi phạm bẻ lái vào làn xe máy trên đoạn đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây.

Tuy nhiên, các đơn vị quản lý giao thông của TP.HCM không có thẩm quyền để xử lý những trường hợp vi phạm này vì đoạn đường nằm trong phạm vi quản lý của Cục CSGT (Bộ Công an).

Để giảm tình trạng ùn tắc giao thông và nâng cao an toàn cho người tham gia giao thông trên đoạn đường này, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM đã liên tục gửi đề nghị xử lý. Tuy nhiên, cho đến nay, việc ô tô vi phạm và sử dụng sai làn đường trên đoạn đường này vẫn diễn ra thường xuyên.

>> Xem đoạn video xe buýt số 88 chạy vào làn xe máy trên đoạn đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây tại đây

Xem thêm  Các Tuyến Xe Bus đi Ngang Trần Bình Trọng