Tuyến Xe Buýt đi Nhà Văn Hóa Thủ đức

tuyến xe buýt đi nhà văn hóa thủ đức

Sau một thời gian dài tạm ngừng thi công, dự án thoát nước đường Võ Văn Ngân, TP Thủ Đức (TPHCM) đã tái khởi động.

Người dân mong sớm thoát cảnh bị lô cốt “bóp nghẹt”

Ngày 2/3, hàng loạt phương tiện, máy móc, nguyên vật liệu đã được tập kết tại nhiều vị trí trên tuyến đường Võ Văn Ngân. Đoạn trước Nhà văn hóa TP Thủ Đức, đơn vị thi công đã lắp đặt rào chắn, lô cốt để triển khai dự án. Cách đó không xa, công nhân đang thực hiện các hạng mục vỉa hè, đường ống thoát nước…

Sau thời gian dài được tái lập mặt bằng, đến nay người dân lại tiếp tục chịu cảnh luồn lách giữa hàng dài lô cốt, hứng khói bụi. Đường Võ Văn Ngân vốn là tuyến đường huyết mạch của TP Thủ Đức, nối từ ngã tư Thủ Đức đến vòng xoay chợ Thủ Đức đi ra đại lộ Phạm Văn Đồng.

“Tuyến đường này vốn đã nhiều người qua lại, thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc. Mấy năm nay, mỗi lần dự án thi công, các lô cốt lại mọc lên, việc ùn tắc càng nghiêm trọng hơn vào những giờ cao điểm. Khoảng trống lối đi bên cạnh lô cốt chỉ khoảng 3m, mỗi lần xe buýt đi qua là chiếm trọn cả đoạn đường, những người đi xe máy như chúng tôi phải len lỏi phía sau xe buýt”, bà Loan ngán ngẩm thở dài.

Xem thêm  Tuyến Xe Buýt đi Qua Ngã Sáu Cộng Hòa

Trong khi đó, nhiều cơ sở kinh doanh trên tuyến đường này cũng phải chịu cảnh sống chung với bụi. Mỗi ngày, ông Thành (50 tuổi, chủ cửa hàng kinh doanh thời trang) trên đường Võ Văn Ngân phải kéo đường ống nước ra trước cửa tiệm phun nhiều lần để chống bụi.

“Người dân rất đồng tình với việc thi công hệ thống thoát nước để chống ngập vào mùa mưa. Tuy nhiên, chúng tôi đang phải chịu một phần ảnh hưởng, rất mong dự án này sớm hoàn thành để người dân thuận tiện đi lại, kinh doanh ổn định hơn”, ông Thành nói.

Đơn vị thi công nỗ lực đẩy nhanh tiến độ

Theo đại diện Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực TP Thủ Đức (chủ đầu tư), đơn vị thi công đã bắt đầu làm việc từ ngày 10/1, hiện dự án đã đạt khoảng 60% khối lượng công việc.

“Chúng tôi đang nỗ lực, đôn đốc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ, ưu tiên các biện pháp tối ưu, cố gắng hoàn thành các hạng mục cơ bản như hệ thống thoát nước, vỉa hè, thảm nhựa mặt đường trước ngày 30/4”, đại diện Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực TP Thủ Đức nói.

Dự án thoát nước được lắp đặt giữa trục đường Võ Văn Ngân do đó có nhiều khó khăn. Đơn vị vừa phải đào lòng đất, vừa phải thi công làm sao để đảm bảo an toàn, kỹ thuật cho các hệ thống điện, cáp viễn thông bên dưới.

Xem thêm  Tuyến Xe Buýt đi Công Viên Nước Hồ Tây

Việc người dân phản ánh tình trạng lô cốt ảnh hưởng đến di chuyển, vị cán bộ đại diện Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực TP Thủ Đức cho biết, việc dựng hàng rào, lắp đặt lô cốt được thực hiện theo đúng quy định, giấy phép của Sở Giao thông Vận tải. Bên cạnh đó, tuyến đường này với mật độ lưu lượng phương tiện tham gia giao thông cao, vào những giờ cao điểm việc ùn tắc giao thông không thể tránh khỏi.

“Chúng tôi đã phân công nhân viên chỉ dẫn, bố trí bảng thông báo hướng dẫn các phương tiện lưu thông vào giờ cao điểm, rất mong được người dân thông cảm. Đơn vị cam kết sẽ nỗ lực vì bộ mặt của TP Thủ Đức để sớm hoàn thành dự án trước mùa mưa”, vị cán bộ nói.