Tuyến Xe Buýt Nào đi Phố Hàng Quạt

tuyến xe buýt nào đi phố hàng quạt

Phố Hàng Quạt, một con đường đẹp và nổi tiếng của Hà Nội, đang chờ đón bạn khám phá. Với chiều dài 200m và chiều rộng 8m, nơi đây chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm đầy thú vị.

Nguồn gốc và lịch sử

Phố Hàng Quạt có nguồn gốc từ thời Pháp thuộc, khi đó con đường này được đổi tên thành “rue des Eventails” – nghĩa là “phố quạt”. Từ đó, đường phố đã trải qua nhiều lần đổi tên nhưng vẫn giữ nguyên danh xưng này. Hiện nay, phố Hàng Quạt nằm tại phường Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm.

Quạt – biểu tượng của Phố Hàng Quạt

Ở phố Hàng Quạt, bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ và mua sắm những chiếc quạt độc đáo. Nghề làm quạt ở đây từng được các dân làng Đào Xá, tỉnh Hưng Yên đem đến. Họ đã định cư tại đây và thiết lập một ngôi đình để thờ tổ nghề là ông họ Đào. Hiện nay, ngôi đình đó trở thành số nhà 4, được gọi là đình Xuân Phiến – “chợ quạt mùa xuân”. Khu vực này có một thị trường chuyên bán các loại quạt cho khách hàng từ các tỉnh lân cận.

Trên phố Hàng Quạt, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức nhiều loại quạt độc đáo như: Quạt Lủ làm từ làng Kim Lũ, Quạt Hới được làm bằng trúc từ làng Hải Yến, Quạt Vác của làng Canh Hoạch, Quạt thóc của làng Vo và còn rất nhiều loại quạt khác.

Xem thêm  Tuyến Xe Buýt Ga Hà Nội

Mua sắm và khám phá Phố Hàng Quạt

Phố Hàng Quạt không chỉ nổi tiếng với quạt mà còn với những cửa hàng bán các sản phẩm thủ công truyền thống độc đáo. Bạn có thể tìm thấy các loại đồ gỗ chạm như long đình, kiệu bát cống, song loan hay các sản phẩm từ gỗ thông thường như bàn ghế và tủ chạn.

Hãy dạo chơi trên con phố này và tham quan những cửa hàng truyền thống hoặc nhâm nhi một tách cà phê thơm bên cạnh. Phố Hàng Quạt sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm độc đáo và những món đặc sản truyền thống.

Nếu bạn đang lên kế hoạch tới Hà Nội, hãy không quên ghé thăm Phố Hàng Quạt. Đây là một điểm đến lý tưởng để khám phá văn hóa và nghệ thuật truyền thống của Hà Nội.

Phố Hàng Quạt, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Hãy ghé thăm website DAILYAUTO để tìm hiểu thêm về các điểm đến thú vị khác tại Việt Nam!