Tuyến Xe Buýt Quãng Khe

tuyến xe buýt quãng khe

Người dân tỉnh Quảng Nam đang trông chờ UBND tỉnh làm việc với UBND TP. Đà Nẵng để xem xét mở lại tuyến xe buýt Hội An – Đà Nẵng, nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của mọi người.

Điều chỉnh lộ trình xe buýt

Theo đó, UBND TP. Đà Nẵng đã có kế hoạch điều chỉnh lộ trình của các tuyến xe buýt liền kề giữa Quảng Nam và Đà Nẵng. Điểm dừng mới của tuyến xe buýt Hội An – Đà Nẵng sẽ được đặt tại Trường Cao đẳng Việt – Hàn, trên đường Trần Đại Nghĩa, thành phố Đà Nẵng. Điều này có nghĩa là xe buýt sẽ không đi vào trung tâm thành phố như trước đây.

Tuy nhiên, sau một thời gian hoạt động theo lộ trình mới, tuyến xe buýt Hội An – Đà Nẵng đã không mang lại hiệu quả như mong đợi, dẫn đến việc các đơn vị khai thác trên tuyến này đã ngừng hoạt động từ tháng 10/2020 cho đến nay.

Danh mục mạng lưới tuyến xe buýt

UBND tỉnh Quảng Nam đã công bố Danh mục mạng lưới tuyến xe buýt nội tỉnh và liền kề trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2022-2030, với định hướng đến năm 2050. Theo đó, tuyến xe buýt liên tỉnh liền kề Hội An – Đà Nẵng sẽ có hành trình từ bãi đỗ xe Bến thủy nội địa Cửa Đại đến bãi đỗ xe gần trường Việt – Hàn và ngược lại.

Xem thêm  Hỏi đáp Về Tuyến Xe Bus

Tuy nhiên, cho đến nay, chưa có đơn vị nào đăng ký tham gia khai thác tuyến xe buýt liên tỉnh liền kề Hội An – Đà Nẵng. Để khuyến khích các đơn vị tham gia, UBND tỉnh đã thực hiện thông báo và đăng tải thông tin rộng rãi trên toàn quốc.

Đề xuất khai thác tuyến xe buýt

UBND tỉnh Quảng Nam đã đề nghị Sở Giao thông – Vận tải làm việc với Sở Giao thông – Vận tải Đà Nẵng để thảo luận và đưa ra phương án khai thác các tuyến xe buýt liền kề giữa Quảng Nam và Đà Nẵng.

Dựa trên đề xuất này, Sở Giao thông – Vận tải sẽ tư vấn cho UBND tỉnh và UBND TP. Đà Nẵng để đồng ý với việc điều chỉnh điểm đầu và điểm cuối của các tuyến xe buýt liên tỉnh liền kề, bao gồm cả tuyến Hội An – Đà Nẵng. Mục tiêu là đảm bảo rằng các nhu cầu đi lại của cư dân hai địa phương được đáp ứng.

Với việc điều chỉnh lộ trình và khai thác lại tuyến xe buýt Hội An – Đà Nẵng, hy vọng rằng người dân tỉnh Quảng Nam sẽ có thêm một phương tiện vận chuyển công cộng tiện lợi và hiệu quả.

Xem thêm thông tin về DAILYAUTO để cập nhật các tin tức về công nghệ, ô tô và đời sống hàng ngày!