Xe Bus Tuyến Suối Tiên Bình Chánh

xe bus tuyến suối tiên bình chánh

Chào bạn! Hôm nay mình sẽ chia sẻ một tin tức thú vị về tuyến xe bus Tân Túc – Nam Long, huyện Bình Chánh. Đây là một tuyến xe bus đáng chú ý với những lợi ích mang lại cho cộng đồng và rất được ưa chuộng bởi hành khách.

Tuyến xe bus phục vụ đa dạng nhóm hành khách

Tuyến xe bus này thu hút chủ yếu là học sinh, người lớn tuổi và những người buôn bán dạo. Với giá vé rẻ và đoạn đường ngắn, phương tiện này mang lại sự an toàn và thuận tiện cho mọi người trong việc đi lại. Trước khi tuyến xe bus này dừng hoạt động, người dân phải đi xe buýt tuyến Chợ Lớn – Bến Lức với giá vé cao hoặc phải đi xe ôm. Điều này đã gây khó khăn cho nhiều người, đặc biệt là những người già và học sinh.

Điểm đến hấp dẫn

Tuyến xe bus số 62.4 này được khai thác bởi hợp tác xã vận tải số 28 TPHCM. Xe buýt bắt đầu từ thị trấn Tân Túc, đi qua đường Nguyễn Hữu Trí, xã Tân Bửu, Thanh Phú và sau đó đến khu Nam Long. Tuyến này có độ dài khoảng 15 cây số. Mặc dù tuyến này chỉ chạy “độc đạo”, số lượng hành khách ngày càng ít đi. Nếu không thể duy trì hoạt động lâu dài, đơn vị khai thác sẽ phải chịu lỗ vốn và buộc lòng phải dừng tuyến.

Xem thêm  Tuyến Xe Bus đến đường Nguyễn Văn Tráng

Sự cần thiết của tuyến xe bus

Tuyến xe bus Tân Túc – Nam Long đặc biệt hữu ích cho người lớn tuổi khi họ cần đi khám bệnh, buôn bán nhỏ lẻ, gởi hàng hóa đi và về. Đối với học sinh, tuyến xe này mang lại sự thuận tiện khi đến trường với vé chỉ từ 7.000 đồng cho người lớn và 3.000 đồng cho học sinh. Xe luôn đảm bảo an toàn, ghế ngồi sạch sẽ và nhân viên niềm nở sẵn lòng giúp đỡ người lớn tuổi. Nhiều người đã từng sử dụng tuyến xe bus này đều mong chính quyền hỗ trợ, trợ giá để tuyến xe buýt được hoạt động trở lại trong khu vực huyện Bến Lức.

Tuyến xe bus dừng hoạt động

Theo ông Nguyễn Thành Ngoãn – Phó giám đốc Sở Giao thông vận tải Long An, tuyến xe bus 62.4 đã dừng hoạt động. Lượng hành khách giảm sút đã dẫn đến đơn vị khai thác tuyến không đủ kinh phí để duy trì hoạt động. Hiện nay, hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt trên địa bàn Long An chưa được trợ giá do cân đối nguồn ngân sách. Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, Sở Giao thông vận tải Long An sẽ kêu gọi các đơn vị kinh doanh vận tải có khả năng đăng ký khai thác tuyến Tân Túc – Nam Long.

Kết luận

Từ nay trở đi, tuyến xe bus này sẽ vắng bóng trong một thời gian dài và chưa biết khi nào sẽ có đơn vị khai thác trở lại. Điều này là một mất mát lớn cho cộng đồng và những người ở gần tuyến xe này. Hi vọng trong tương lai gần, chính quyền sẽ tìm cách hỗ trợ và trợ giá để tuyến xe bus Tân Túc – Nam Long có thể hoạt động trở lại, mang lại lợi ích cho người dân vùng Bình Chánh và Bến Lức.

Xem thêm  Tuyến Xe Buýt Từ Gò Vấp Qua Q3

Nếu bạn quan tâm đến các thông tin về ô tô và xe cộ khác, hãy đến với DAILYAUTO để cập nhật nhanh nhất những thông tin mới nhất về thế giới xe hơi tại link DAILYAUTO.