Cây Xăng Tuyết Mai

cây xăng tuyết mai

Đây là một sự việc rất đáng chú ý! Ngày 23-1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án và bắt giữ Trần Tuyết Mai – Chủ tịch HĐTV kiêm tổng giám đốc Công ty Hải Hà, cùng với Lê Thị Huệ – Kế toán trưởng công ty, vì vi phạm các quy định về quản lý và sử dụng tài sản nhà nước, gây thất thoát và lãng phí. Trần Tuyết Mai đã bị tạm giam trong khi Lê Thị Huệ được cho tại ngoại.

Các bước điều tra

Cùng với việc bắt giữ Trần Tuyết Mai và Lê Thị Huệ, Cơ quan Cảnh sát điều tra cũng ra lệnh bắt giữ Nguyễn Thị Ngọc Ánh – Phụ trách Phòng tổng hợp Công ty Hải Hà, vì có liên quan đến vi phạm kế toán gây hậu quả nghiêm trọng.

Trước đó, vào ngày 9-1, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03, Bộ Công an) đã tiến hành khám xét khẩn cấp tại 5 địa điểm liên quan đến công ty, bao gồm văn phòng làm việc, kho chứa xăng dầu và nơi ở của các đối tượng, tại tỉnh Thái Bình và TP Hà Nội. Tại đây, C03 đã thu giữ nhiều tài liệu, máy móc, thiết bị điện tử, phương tiện vận chuyển xăng dầu, cùng lượng lớn dầu DO, xăng A95 và xăng A92.

Trong quá trình điều tra, C03 đã xác định được Trần Tuyết Mai đã không nộp số tiền trích lập vào Quỹ bình ổn giá (BOG) theo quy định, mà sử dụng tiền BOG một cách trái phép, làm thất thoát tài sản nhà nước lên đến hơn 317 tỷ đồng. Ngoài ra, các bị can cũng đã tạo, sử dụng 2 hệ thống sổ kế toán, gian lận báo cáo thuế môi trường cho hơn 3,8 triệu lít xăng A95 được bán ra trong năm 2020, gây tổn hại cho ngân sách Nhà nước với số tiền hơn 15 tỷ đồng (ước tính).

Xem thêm  Cây Xăng Phú đô

Bị can Huệ (bên trái) và Ánh

Hiện tại, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tập trung điều tra để làm rõ tính chất, vai trò và hành vi phạm tội của các bị can cũng như đối tượng có liên quan, nhằm mở rộng điều tra, làm sáng tỏ bản chất vụ án và thu hồi tài sản đầy đủ cho Nhà nước.

DAILYAUTO đã liên tục theo dõi và cập nhật thông tin về vụ án này. Theo dõi DAILYAUTO để cập nhật những tin tức mới nhất về ngành công nghiệp ô tô và xe máy tại DAILYAUTO.