Cây Xăng Petrolimex Nha Trang

cây xăng petrolimex nha trang

Chào mừng bạn đến với DAILYAUTO, nơi chúng tôi chia sẻ những bí quyết thú vị nhất với bạn bè thân thiết như bạn! Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cây xăng Petrolimex Nha Trang, điểm nổi bật trong hệ thống xăng dầu của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex).

Cây Xăng Petrolimex Nha Trang – Đáng Tin Cậy Và Chất Lượng

Với vị trí tại cụm Bến cảng xăng dầu Mũi Chút và Kho xăng dầu Vĩnh Nguyên, công ty Petrolimex Khánh Hòa chính là đơn vị quan trọng, đảm bảo an ninh năng lượng cho 5 tỉnh khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Kho Xăng Dầu Vĩnh Nguyên

Kho xăng dầu Vĩnh Nguyên được công ty Petrolimex Khánh Hòa đặt tại núi Chút, trên đường Trần Phú, phường Vĩnh Nguyên, TP Nha Trang. Kho này có sức chứa lên tới hơn 40.000m3 và phục vụ kinh doanh, cung ứng xăng dầu cho các tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận, Phú Yên, Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng.

Thông Tin Về Dự Án Kho Cảng Xăng Dầu Cam Ranh

Hiện nay, Petrolimex Khánh Hòa đang tiến hành thủ tục đầu tư dự án Kho cảng xăng dầu Cam Ranh tại khu vực bắc Hòn Quy, xã Cam Thịnh Đông, TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.

UBND tỉnh Khánh Hòa đã yêu cầu Petrolimex Khánh Hòa thực hiện di dời Kho xăng dầu Vĩnh Nguyên (bao gồm cả bến cảng xăng dầu Mũi Chút) tại phường Vĩnh Nguyên, TP Nha Trang theo thời hạn quy định của tỉnh.

Xem thêm  Cây Xăng Tuyết Mai

Nhiều Vướng Mắc Khi Di Dời Kho Xăng Dầu Vĩnh Nguyên

Petrolimex Khánh Hòa gặp nhiều vướng mắc khi di dời Kho xăng dầu Vĩnh Nguyên. Vị trí mà Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Khánh Hòa đề xuất để xây dựng Kho cảng xăng dầu tại vùng nước cao không đảm bảo độ sâu cho các tàu chở xăng dầu có tải trọng lớn nhất lên đến 10.000DWT. Đồng thời, vị trí bến cảng xăng dầu tại TP Cam Ranh chưa có trong Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam.

Kế Hoạch Di Dời Kho Xăng Dầu Vĩnh Nguyên

UBND tỉnh Khánh Hòa đã yêu cầu Petrolimex Khánh Hòa dừng hoạt động Kho xăng dầu Vĩnh Nguyên và thực hiện di dời, thanh lý, bàn giao mặt bằng từ tháng 11.2022 đến tháng 1.2023. Sau đó, UBND tỉnh sẽ tiến hành thu hồi đất khu vực kho xăng dầu đó vào cuối năm 2025.

Tổng Kết

Mặc dù đã gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên, Petrolimex Khánh Hòa vẫn nỗ lực để hoàn thành dự án xây dựng Kho cảng xăng dầu Cam Ranh theo kế hoạch của UBND tỉnh Khánh Hòa. Đây chính là một bước tiến quan trọng trong việc đảm bảo nguồn cung ứng xăng dầu chất lượng và an toàn cho người dân.

DAILYAUTO hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về cây xăng Petrolimex Nha Trang. Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật những bí quyết mới nhất về xe hơi và ngành công nghiệp ô tô.

Xem thêm  Cây Xăng Minh Lý

Nguồn: DAILYAUTO