Các phiên bản xe Ford EcoSport 2020 mới có gì khác biệt?

Các phiên bản xe Ford EcoSport mới được Ford Việt Nam trình làng là những biến thể nào? Tại thị trường Việt Nam, Ford EcoSport được ra mắt với 5 biến thể: EcoSport 1.5L MT Ambiente, EcoSport 1.5L AT Ambiente, EcoSport 1.5L AT Trend, EcoSport 1.5L AT Titanium và EcoSport 1.0L AT Titanium.

Vậy, các phiên bản xe Ford EcoSport mới có gì khác biệt? Giá bán các phiên bản xe Ford EcoSport mới là bao nhiêu? Tất cả mọi thắc mắc này sẽ dược đội ngũ của Chúng tôi giải đáp ở nội dung bên dưới.

Tổng quan về xe Ford EcoSport

Trong khi phân khúc SUV & Crossover cỡ nhỏ đang ngày càng chứng kiến nhiều sự cạnh tranh thì Blue Oval đã có một bước đi thông minh để theo kịp xu hướng bằng cách cho ra mắt Ford EcoSport mới.

Không chỉ làm mới về ngoại thất, thương hiệu đến từ Hoa Kỳ còn mang đến nhiều phiên bản xe Ford EcoSport hơn, khiến cho phạm vi cạnh tranh của chiếc xe này tại thị trường Việt Nam tốt hơn.

Ở bên trong, các phiên bản xe Ford EcoSport cũng được làm mới khá nhiều so với người tiền nhiệm của nó. Điều đáng chú ý nhất xuất hiện trong khoang lái là màn hình thông tin giải trí 8 inch đi kèm SYNC Gen 3 của Ford trên biến thể Titanium.

Tìm hiểu chi tiết:

Giá bán các phiên bản xe Ford EcoSport

Sản phẩm Giá niêm yết (triệu đồng) Khuyến mãi / Giảm giá
Ford EcoSport 1.5L MT Ambiente 545 Liên hệ
Ford EcoSport 1.5L AT Ambiente 569 Liên hệ
Ford EcoSport 1.5L AT Trend 593 Liên hệ
Ford EcoSport 1.5L AT Titanium 648 Liên hệ
Ford EcoSport 1.0L AT Titanium 689 Liên hệ

Để biết thêm thông tin về sản phẩm cùng những ưu đãi đi kèm, Quý khách vui lòng liên hệ:

Video xe Ford EcoSport

Xe Ford EcoSport – Chuyên gia đường phố của bạn

Bạn dùng xe Ford EcoSport như thế nào?

Sự khác nhau giữa xe Ford EcoSport Titanium và Trend

Ở phía trước, cả Ford EcoSport Trend và Titanium đều được trang bị đèn pha Halogen. Tuy nhiên, ở biến thể 1.0AT Titanium là đèn Projector Halogen cho khả năng chiếu sáng tốt hơn. Ngoài ra, hệ thống đèn phía trước của các phiên bản xe Ford EcoSport Titanium còn bao gồm đèn sương mù, trong khi biến thể Trend không được trang bị.

Một đặc điểm đáng chú ý khác là phiên bản Titanium sở hữu cửa sổ trời chỉnh điện – thứ mà người dùng không thể tìm thấy trên các phiên bản xe Ford EcoSport khác

Di chuyển vào bên trong, sự khác biệt rõ ràng nhất đến từ việc Ford EcoSport Titanium ghế ngồi bọc da. Với biến thể Trend, ghế ngồi chỉ bọc nỉ nhưng nó vẫn được đánh giá cao về khả năng hỗ trợ cơ thể.

So với các phiên bản xe Ford EcoSport nói chung và EcoSport Trend nói riêng, biến thể Titanium gây ấn tượng hơn cả với màn hình cảm ứng 8 inch. Kết nối với nó là hệ thống SYNC Gen 3 và Voice Control,

Bên cạnh đó, các phiên bản xe Ford EcoSport Titanium còn có điều hòa tự động, trong khi ở biến thể Trend là điều hòa chỉnh cơ. Mặc dù vậy, nó không ảnh hưởng gì đến khả năng làm mát của cả 2 chiếc xe.

Các khác biệt khác đến từ việc Ford Titanium có hộp giữ lạnh, hệ thống 7 loa âm thanh… Trong khi đó, Trend chỉ có 4 loa âm thanh và không hộp giữ lạnh.

ambiente-9-3682556

Động cơ phiên bản xe Ford EcoSport Trend

Trên thực tế, 2 phiên bản xe Ford EcoSport 1.5L AT Trend và 1.5L AT Titanium cùng sử dụng chung khối động cơ Duratec có công suất 120 mã lực và mô-men xoắn 151Nm. Động cơ này cũng được trang bị cho các phiên bản xe Ford EcoSport Ambiente.

Trong khi đó, phiên bản xe Ford EcoSport 1.0L AT Titanium lại sử dụng động cơ EcoBoost có công suất 125 mã lực và mô-men xoắn 170Nm. Sức mạnh của động cơ đều được truyền tới các bánh trước thông qua hộp số tự động 6 cấp.

Chọn phiên bản xe Ford EcoSport Titanium hay Trend?

Với vô số những tiện nghi hàng đầu và với mức giá chênh lệch nhau từ 50 triệu đồng, Ford EcoSport Titanium là một lựa chọn đáng để bạn cân nhắc. Nhưng nếu bạn chọn EcoSport Trend và muốn tự nâng cấp thêm một số tiện nghi thì cũng là một ý tưởng tuyệt vời.

So sánh xe Ford EcoSport Titanium và Ambiente

Sự khác nhau giữa xe Ford EcoSport Titanium và Ambiente

Trong các phiên bản xe Ford EcoSport, Titanium là biến thể có giá bán cao nhất và Ambiente có giá bán thấp nhất. Do đó, sự chênh lệch những trang bị nội/ngoại thất và an toàn của 2 biến thể này có rất nhiều sự khác biệt.

Giống với EcoSport Trend, các phiên bản xe Ford EcoSport Ambiente chỉ có đèn pha Halogen thông thường, thay vì đèn Projector Halogen như trên biến thể EcoSport Titanium.

Ngoài ra, EcoSport Ambiente cũng không được trang bị đèn sương mù phía trước và cũng không có cửa sổ trời điều khiển điện.

Xét về nội thất, các phiên bản xe EcoSport Titanium có ghế ngồi bọc da, trong khi đó biến thể Ambiente có ghế ngồi bọc nỉ. Điểm chung của chúng là đều cung cấp sự thoải mái và tầm nhìn tốt ra bên ngoài.

EcoSport Ambiente cũng không có màn hình thông tin giải trí nhưng bạn chắc chắc có được đài AM/FM, kết nối Bluetooth/USB, AUX. Âm thanh sẽ được truyền qua hệ thống 4 loa, thay vì 7 loa như trên biến thể Titanium.

ambiente-9-3682556

Động cơ phiên bản xe Ford EcoSport Ambiente

Tương tự với EcoSport Trend, các phiên bản xe EcoSport Ambiente được trang bị khối động cơ 1.5L Duratec, có công suất 120 mã lực và mô-men xoắn 151Nm. Tuy nhiên, nó lại có 2 tùy chọn hộp số – sàn 5 cấp hoặc tự động 6 cấp.

Trong khi đó, biến thể EcoSport Titanium có thêm lựa chọn động cơ xăng 1.0L EcoBoost. Nó cung cấp sức mạnh lớn hơn với công suất 125 mã lực và mô-men xoắn 170Nm.

Nhìn chung, cả 2 loại động cơ trên đều phù hợp với một chiếc xe nhỏ như Ford EcoSport và phù hợp với điều kiện giao thông nội đô.

Chọn phiên bản xe Ford EcoSport Titanium hay Ambiente?

Tùy thuộc vào nguồn ngân sách dự chi mà bạn quyết định chọn Ford EcoSport Titanium hay Ford EcoSport Ambiente. Bởi lẽ, mức giá chênh lệch của các phiên bản xe Ford EcoSport này là tương đối lớn và mục địch sử dụng của bạn tùy thuộc vào từng thời điểm khác nhau.

So sánh xe Ford EcoSport Trend và Ambiente

Sự khác nhau giữa xe Ford EcoSport Trend và Ambiente

Thật khó khi phải tìm sự khác biệt giữa các phiên bản xe Ford EcoSport Trend và Ford EcoSport Ambiente. Bởi lẽ, chúng giống nhau ở hầu hết các tiêu chí so sánh. Tuy nhiên, nếu quan sát và tìm hiểu kĩ, bạn cũng sẽ thấy được những đặc điểm khác nhau của chúng.

Đầu tiên, các phiên bản xe Ford EcoSport Ambiente được trang bị bộ mâm thép 16 inch, trong khi đó, EcoSport Trend có mâm đúc 17 inch giống với biến thể Titanium.

Cả EcoSport Trend và Ambiente đều có ghế ngồi bọc nỉ, ghế lái chỉnh tay 4 hướng. Trên mặt trận công nghệ, cả 2 không được trang bị màn hình giải trí nhưng sở hữu màn hình hiển thị đa thông tin và có hỗ trợ kết nối USB/AUX/Bluetooth.

ambiente-9-3682556

Động cơ xe Ford EcoSport Ambiente và Trend

Mặc dù sử dụng chung 1 loại động cơ, nhưng các biến thể xe Ford EcoSport Ambiente có 2 tùy chọn hộp số là số sàn 5 cấp và tự động 6 cấp. Còn EcoSport Trend chỉ sử dụng duy nhất hộp số tự động 6 cấp.

Chọn phiên bản xe Ford EcoSport Trend hay Ambiente?

Với những khác biệt không đáng kể đã nêu ở trên, giá bán của các phiên bản xe Ford EcoSport Ambiente và Trend không chênh lệch nhiều. Do đó, phiên bản nào là tùy thuộc vào sở thích của người dùng.

So sánh động cơ Ford EcoSport 1.0L và 1.5L

Động cơ xăng Ti-VCT 3 xi-lanh dung tích 1.5L vẫn là động cơ phổ biến nhất trên các phiên bản xe Ford EcoSport. Nó cung cấp công suất cực đại 120 mã lực tại 6.300 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 151Nm tại 4.500 vòng/phút.

Trong khi đó, động cơ xăng EcoBoost 3 xi-lanh, dung tích 1.0L chỉ được trang bị cho biến thể EcoSport AT Titanium. Nó sản sinh công suất cực đại 125 mã lực tại 6.300 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 170Nm tại 4.500 vòng/phút.

Các thông số trên cho thấy rằng, mặc dù dung tích của động cơ EcoBoost là nhỏ hơn nhưng công suất của nó lại mạnh mẽ hơn so với động cơ Ti-VCT.

Khi vận hành, động cơ 1.5L thiếu tiếng rít ở số vòng quay thấp. Điều đó có nghĩa là ở tốc độ chậm và giao thông trong thành phố, bạn sẽ cần nhấu sâu hơn vào chân ga để có được lực kéo thỏa mãn. Trong khi đó, động cơ EcoBoost 1.0L vận hành khá ổn định ở mọi điều kiện giao thông.

Đối tượng khách hàng mà xe Ford EcoSport hướng đến

Ford EcoSport là một lựa chọn tuyệt vời cho những gia đình trẻ hoặc bất cứ ai đang tìm kiếm một chiếc xe để đi lại hàng ngày với khả năng vận hành linh hoạt. Đó cũng là lý do mà Ford EcoSport là một trong 3 chiếc xe bán chạy nhất của Ford tại thị trường Việt Nam nói riêng và trên toàn cầu nói chung.

Xem thêm chi tiết:

Lời kết

Nếu bạn đang để mắt đến bất kì biến thể nào trong số các phiên bản của xe Ford EcoSport mới và tự hỏi đâu là chiếc xe phù hợp với bạn hơn, hãy để đội ngũ của Chúng tôi tư vấn giúp bạn.

» Đăng Ký Tư Vấn, Lái Thử «

Đừng bỏ lỡ những bài đánh giá mới nhất về xe để nắm thêm thông tin chi tiết nhé! Hy vọng bạn sẽ có lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân! Daily Auto xin cám ơn!