Chuẩn bị cho xế yêu trước lức đi xa

gia-xe-chevrolet-3434683

Việc kiểm tra tình trạng xe trước lúc đi xa thường xuyên là việc làm rất cần thiết. Nó giúp chúng ta có thể yêu tâm với khả năng vận hành ổn định của chiếc xe khi sử dụng hằng ngày cũng như mỗi lúc đi xa nhà.

Qua chuyên mục tư vấn sử dụng xe, chúng tôi xin đưa ra một số lưu ý và cách kiểm tra tình trạng xe để giúp cho bạn có thể thoải mái, tự tin trên mọi nẻo đường.

  • Kiểm tra lốp xe: Lốp xe là một bộ phận quan trọng hàng đầu, vì lốp xe là điểm cuối cùng tiếp nhận sức mạnh do động cơ sản sinh ra. Chiếc xe có vận hành ổn định và êm ái hay không là do sự ảnh hưởng rất lớn từ 4 chiếc bánh xe của chúng ta, do vậy việc kiểm tra 4 lốp xe là việc mà các bạn nên quan tâm đến. Kiểm tra độ mòn của cả 4 lốp xe, nếu một trong bốn lốp bị mòn quá mức quy định thì có thể bạn sẽ gặp sự cố nghiêm trọng do không còn mức độ bám đường hay nổ lốp. Thông thường tuổi thọ trung bình của lốp dao động khoảng 40.000 – 50.000 km tùy vào hãng sản xuất, chúng ta nên thay lốp đúng loại, đúng thời điểm để đảm bảo độ an toàn cao nhất khi vận hành. Kiểm tra áp suất của cả 4 lốp, lốp quá căng hay quá non đều ảnh hưởng đến khả năng vận hành, chúng ta có thể kiểm tra bằng mắt thường hay dùng đồng hồ đo áp suất lốp. Hiện nay một số dòng xe đã có sẵn cảm biến áp suất lốp rất tiện lợi xe Chevrolet Captiva.
  • Kiểm tra hệ thống chiếu sáng: Quyết định đến khả năng báo hiệu cũng như mở rộng tầm nhìn khi xe vận hành vào ban đem hoặc đi trong điều kiện thời tiết xấu. Nếu có hư hỏng hoặc sai lệch thì chúng ta nên thay không nên chần chừ gì cả. xe Chevrolet Cruze
  • Kiểm tra nước làm mát động cơ: Quyết định đến sự ổn định của động cơ khi hoạt động liên tục trong một thời gian dài, nếu không dược tản nhiệt thì động cơ sẽ hoạt động rất vất vả và xuống rất nhanh do đó hay kiểm tra nước làm mát động cơ nếu thiếu chúng ta hãy bổ sung thêm, hoặc có màu, mùi khác lạ chúng ta cũng thay luôn.
  • Kiểm tra dầu bôi trơn động cơ: cũng như nước làm mát thì dầu bôi trơn cũng giữ vai trò quan trọng không kém vì thế chúng ta nên kiểm tra và bổ sung hợp lý. Ngoài ra chúng ta đi bảo dưỡng xe đúng định kỳ cũng là cách để kiểm tra tình trạng xe có tốt không.
  • Kiểm tra dầu trợ lực lái và dầu trợ lực phanh. Xe Chevrolet Colorado
  • Kiểm tra nước rữa kính và thanh gạt nước mưa: Tưởng chừng không quan trọng và ít người để ý đến nhưng khi gặp vấn đề thì nó mới thực sự hữu ích. Vậy để đảm bảo an toàn và tránh những trường hợp khẩn cấp như đi trong một trận mưa tầm tả chúng ta hãy kiểm tra hệ thống gạt nước mưa có thực sự hoạt động tốt không và nước rữa kính có đảm bảo không nhé.
  • Kiểm tra hệ tống đện – acquy: Mọi hoạt động thông tin trên xe đều thông qua acquy cung cấp điện cũng như những thiết bị điện tử trên xe. Nếu acquy bị trục trặc hoặc mất điện giữa đường thì xe của bạn bị mất điện hoàn toàn và anh hưởng đến các thiết bị điện trên xe. Kiểm tra các điện cực trên nắp bình, phải được kết nối tốt, không có hiện tượng rò rỉ hay cháy. Kiểm tra mực nước trong bình, nếu thiếu hãy châm thêm hoặc có thể tháy mới tùy vào trường hợp tuổi thọ của nó. Thông thường tuổi thọ bình acquy có tuổi từ 2 – 3 năm.
  • Thực hiện đầy đủ các quy trình trên bạn sẽ an tâm cho chuyến hành trình của mình an toàn và thoải mái.
  • Chúc các bạn có chuyến hành trình tuyệt vời.
Xem thêm  Cách xóa đèn áp suất lốp camry