Có nên bọc dây dẫn xăng?

Có nên bọc dây dẫn xăng?

Việc bọc dây dẫn xăng có thể mang lại một số lợi ích nhất định. Bọc kín dây dẫn xăng và dây dẫn điện bằng đồng, quấn thêm băng keo chuyên dụng có thể giúp ngăn chuột cắn phá, do chuột thường hay cắn đầu dây phun xăng. Ngoài ra, việc bọc dây dẫn xăng cũng có thể tạo ra cảm giác an toàn hơn cho người sử dụng.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc bọc dây dẫn xăng cần phải tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn kỹ thuật liên quan. Ví dụ, Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 4530:2011 có quy định về các yêu cầu lắp đặt dây dẫn và cáp điện trong cửa hàng xăng dầu. Ngoài ra, việc bọc dây dẫn xăng cũng cần phải đảm bảo không gây ra hiện tượng rò rỉ xăng, vì rò rỉ xăng có thể gây ra nguy cơ cháy nổ khi tiếp xúc với nguồn nhiệt hoặc chập mạch điện.

Trong một số trường hợp, dây dẫn xăng đã được bọc sẵn bằng lớp thép không gỉ để phòng chống các tác động vật lý từ bên ngoài. Do đó, bạn cần kiểm tra xem dây dẫn xăng trên xe của mình đã được bọc chưa và liệu có cần thiết phải bọc thêm hay không.

Tóm lại, việc bọc dây dẫn xăng có thể mang lại lợi ích trong việc bảo vệ dây dẫn khỏi chuột cắn và tăng cảm giác an toàn. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo việc bọc dây dẫn xăng tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn kỹ thuật liên quan, cũng như không gây ra hiện tượng rò rỉ xăng.

 

Có thể bạn quan tâm:

Tin tức

Xe Phương Trang có nhà vệ sinh không?

Nội dungXe Phương Trang có nhà vệ sinh không?Giới thiệu về nhà xe Phương TrangNhững dòng xe giường nằm Phương Trang có nhà vệ sinhCách ...

Tin tức

Cộng đồng ô tô DakLak

Cộng đồng ô tô DakLak Dưới đây là một số nhóm Facebook về ô tô ở DakLak: Ô tô DakLak Cộng đồng xe ô tô ...

Tin tức

Ghế A15 Xe Phương Trang

Phương Trang là một trong những nhà xe lớn nhất Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực vận tải hành khách và du lịch. Hãng ...

Tin tức, PHỤ KIỆN XE Ô TÔ

Xi mạ chóa đèn pha

Xi mạ chóa đèn pha là gì? Xi mạ chóa đèn pha là một phương pháp phủ một lớp kim loại lên bề mặt chóa ...