Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Công nghệ Eco là gì? Mục đích sử dụng Eco trên ô tô là gì?

Eco là gì? Với những chiếc xe mới, chế độ lái Eco là một sự hiện diện tất yếu. Bạn có thể biết đến nó, nhưng chính xác thì việc nhấn nút này có tác dụng gì đối với ô tô của bạn? Daily Auto sẽ cho bạn biết câu trả lời trong khuôn khổ bài viết này.

Công nghệ Eco là gì?

Công nghệ Eco (Eco Mode hay Chế độ tiết kiệm) là một công nghệ mới được các nhà sản xuất bắt đầu lắp đặt trên xe với tần suất ngày càng nhiều. Khi nó được kích hoạt, bạn phải hy sinh một phần sức mạnh và khả năng phản hồi của xe. Nhưng đổi lại, bạn sẽ có được mức tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn.

Một số tài xế rất ưa chuộng chế độ lái này, trong khi một số khác nhấn mạnh rằng nó không khác gì việc bạn tự điều chỉnh phong cách lái theo cách thủ công. Mặc dù vậy, thực tế đã chứng minh, Eco Mode cải thiện khả năng tiết kiệm nhiên liệu của xe, bất kể bạn lái chúng như thế nào.

Chế độ Eco hoạt động như thế nào?

Chế độ Eco hoạt động bằng cách hạn chế hiệu suất động cơ và truyền động để giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn. Điều này có nghĩa là khi bạn nhấn ga, xe của bạn sẽ không làm mọi thứ trong khả năng của nó để đi nhanh nhất có thể. Thay vào đó, nó sẽ làm mọi thứ mà nhà sản xuất cho phép khi cài đặt “Eco Mode”.

Xem thêm  Xe Chevrolet Trailblazer 2019 Đại lý xe Chevrolet TPHCM Việt Nam

Ngoài việc hạn chế hiệu suất động cơ và phản ứng bướm ga, chế độ Eco còn có khả năng làm thay đổi phản ứng của hệ thống kiểm soát hành trình Cruise Control; thay đổi hệ thống điều hòa không khí AC; giảm độ sáng của đèn; và những điều chỉnh quan trọng khác để tiết kiệm nhiên liệu tối ưu cho chiếc xe của bạn mà không có bất kỳ “tác dụng phụ” nghiêm trọng nào. Tất cả những gì bạn sẽ nhận thấy là sức mạnh và khả năng giảm hồi giảm nhẹ.

Về cơ bạn, Eco Mode không có gì khác hơn là một tập hợp các hạn chế mà nhà sản xuất đưa ra trên ô tô của bạn khi bạn bật chế độ này. Mặc dù đây không hẳn là điều xấu, nhưng nó không phải là một dạng công nghệ mang tính cách mạng nào đó mà họ đã trang bị.

Khi nào bạn nên sử dụng Eco Mode?

Khi nào nên sử dụng Eco Mode

Tất nhiên, bạn nên sử dụng chế độ lái Eco bất cứ khi nào bạn muốn tiết kiệm nhiên liệu! Nhưng vì nó ảnh hưởng đến hiệu suất của xe, nên lời khuyên là hãy hạn chế sử dụng khi bạn cần có thêm hiệu suất từ động cơ.

Điều này có nghĩa là trên đường cao tốc và các con đường ngoại ô vắng vẻ, bạn nên xem xét việc tắt chế độ Eco. Trong khi đó, chế độ Eco có thể phát huy hết tác dụng của nó khi bạn lái xe ở các thành phố. Bởi lẽ, bạn không cần phải tăng tốc nhanh chóng. Ngoài ra, trong nội đô cũng có nhiều điểm dừng đèn đỏ và những đoạn đường đông đúc một cách bất thường.

Xem thêm  Top 9 công nghệ ô tô ô tô 2018. Đại lý xe Chevrolet Hóc Môn

Sử dụng chế độ lái Eco mọi lúc có được không?

Chắc chắn rồi! Mặc dù bạn có thể bị giảm hiệu suất khi lái xe ở chế độ này, nhưng trên thực tế, bạn có thể sử dụng ở mọi lúc mà không phải lo lắng. Không tổn hại đến động cơ; không gây rút ngắn thời gian bảo trì xe; và không có bất kỳ vấn đề nào khác sẽ xảy ra.

Nhà sản xuất đã thiết kế đặc biệt cho xe có chế độ tiết kiệm để hoạt động hoàn hảo khi nó được bật. Tất cả các thiết bị điện tử trên xe hơi đều điều chỉnh theo đầu ra động cơ và truyền động mới. Vì vậy, bạn không phải lo lắng về bất kì điều gì đánh lạc hướng và có thể gây thiệt hại cho xe.

Trên thực tế, trừ khi bạn đang ở trong tình huống cần thêm sức mạnh và khả năng phản hồi, lái xe ở Chế độ tiết kiệm mọi lúc là cách được khuyến nghị!

Chế độ Eco có thực sự tiết kiệm xăng không?

Chế độ Eco có thực sự tiết kiệm xăng không?

Nhiều người nghĩ rằng bạn có thể có được kết quả tương tự như lái xe ở chế độ Eco bằng cách điều chỉnh phong cách lái của mình. Mặc dù điều này có thể giúp bạn tiết kiệm xăng tốt hơn bình thường, nhưng hãy nhớ rằng, chế độ Eco còn giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu hơn nữa.

Xem thêm  Đại lý

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chế độ lái Eco tăng khả năng tiết kiệm nhiên liệu của bạn lên khoảng 5%. Vì vậy, nếu bạn tiêu 2 triệu đồng tiền xăng xe mỗi tháng, bạn có thể tiết kiệm được khoảng 100 nghìn đồng. Như vậy, sau 12 tháng, số tiền bạn tiết kiệm được là 1,2 triệu đồng.

Có thể, chế độ Eco không tiết kiệm được nhiều nhiên liệu như bạn mong muốn. Nhưng sau tất cả, những gì bạn nhận được không chỉ dừng lại ở việc để ra được vài trăm hay vài triệu đồng, mà nó còn giúp bạn nhận thức về thói quen lái xe của mình. Cuối cùng, bạn cũng có nhiều khả năng nhận thấy sự khác biệt về hiệu suất một cách nhạy bén hơn của công nghệ Eco Drive so với các chế độ lái khác.

Lời kết

Chế độ Eco là gì? Hiểu một cách đơn giản, nó là chế độ lái giúp xe tiết kiệm nhiên liệu một cách tối ưu. Nó có thể không phải là tính năng thú vị nhất trên xe, nhưng nó chắc chắn là cách tuyệt vời nhất để bạn tiết kiệm chi phí vận hành và hạn chế lượng khí thải CO2 vào bầu khí quyển.