Gửi Xe Máy Qua đêm Tại Bến Xe Miền Tây

Video gửi xe máy qua đêm tại bến xe miền tây

Bức ảnh minh họa

Bạn từng gặp phải tình trạng gửi xe “chặt chém” tại bến xe Miền Tây? Nhiều người đã trải qua tình huống khó xử này nhưng không có cách nào khác hơn là chấp nhận và hy vọng mọi chuyện chỉ là chuyện nhỏ.

Gửi Xe Máy Qua đêm Tại Bến Xe Miền Tây

Đon đả trước, “chặt chém” sau

Trong thời gian gần đây, tình trạng các “cò” gửi xe hoạt động tại bến xe Miền Tây đã khiến không ít người tức giận. Các “cò” chạy xe máy lẩn trốn gần bãi xe và đón khách đến gửi xe ở bãi ngoài với giá cao hơn. Hoạt động này trở nên tấp nập hơn khi bãi gửi xe trong bến đang trong thời gian sửa chữa.

Phóng viên của chúng tôi đã đến bến xe Miền Tây sau khi nhận được nhiều phản ánh từ bạn đọc. Tại khu vực trước cổng bến hoặc gần bãi xe trong bến, luôn có một số người chạy xe máy lưu động. Khi thấy ai đó muốn gửi xe, họ nhanh chóng tiếp cận, giới thiệu về bãi gửi xe bên ngoài rất rộng rãi, tiện lợi và đặc biệt chỉ có duy nhất một bãi gửi xe mà họ quản lý.

Do bãi gửi xe trong bến đang quá tải và đang trong thời gian sửa chữa, nhiều người không còn lựa chọn nào khác ngoài việc đi theo “cò” để gửi xe bên ngoài. Những người này được dẫn qua đường Nguyễn Hới, gần bến xe Miền Tây. Ở khu vực này, có nhiều điểm gửi xe, đa số là nhà dân treo bảng “nhận gửi xe 24/24”.

Xem thêm  Gửi Xe Qua đêm ở Nội Bài

Những “cò” gửi xe này cho biết có thể gửi xe ở bãi ngoài bến bao lâu cũng được, chỉ cần trả tiền theo số ngày gửi xe (30.000 đồng/ngày). Mức giá này cao hơn nhiều lần so với giá gửi xe trong bến Miền Tây (4.000 đồng/lượt trong ngày, 10.000 đồng/lượt qua đêm). Đôi khi còn có trường hợp bị thu tiền gửi xe qua đêm lên đến 60.000 đồng.

Vào đầu tháng 11, anh Nguyễn Thành Đ., một người dân ở quận Tân Phú, đã trải qua một trường hợp tương tự. Khi anh cần gửi xe tại bến nhưng không còn chỗ, một thanh niên đến và mời anh gửi xe ở một nhà gần đó. Anh đã hỏi kỹ về giá cả gửi qua đêm và được trả lời là 30.000 đồng. Mặc dù giá cả cao, nhưng anh đã chấp nhận để tránh việc phải tìm kiếm chỗ gửi xe khác.

“Tôi đã được đưa vào chỗ gửi xe trên đường Nguyễn Hới. Khi tôi quay lại lấy xe vào ngày hôm sau, tôi được đưa đến đường số 1 gần đó và được thông báo rằng tiền gửi xe là 60.000 đồng. Tôi đã thắc mắc và chủ xe trả lời một cách vô lý: ‘Hôm qua là 30.000 đồng, sáng nay là 60.000 đồng, vì sao lại tranh cãi?’. Người thu tiền còn lớn tiếng nói rằng tại bãi xe bên ngoài có người dẫn đường, vì vậy giá đó là đúng rồi, và mọi người đều chấp nhận giá đó”, anh Đ. chia sẻ.

Xem thêm  Gửi xe qua đêm ở BigC

Không thể phản kháng hoặc tranh luận, anh Đ. đã phải trả tiền và ra đi một cách bất mãn…

Bức ảnh minh họa

Ngăn chặn “cò” gửi xe

Trong cuộc trò chuyện với Tuổi Trẻ, ông Trần Văn Phương – phó tổng giám đốc bến xe Miền Tây – cho biết bãi gửi xe máy trong bến xe Miền Tây có sức chứa khoảng 4.000 chỗ nhưng đang trong quá trình sửa chữa nên chỉ có thể nhận giữ 3.000 xe. Dự kiến công trình sửa chữa sẽ hoàn thành trong một tháng nữa.

Ông Phương cho biết thêm rằng, do bãi gửi xe trong bến không còn chỗ trống, một số người phải đi gửi xe ở những nơi khác, điều này là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, các bãi gửi xe bên ngoài chưa thể đảm bảo an toàn và giá cả cũng cao hơn.

“Trong thời gian tới, bến xe sẽ yêu cầu lực lượng bảo vệ kiểm tra một cách nghiêm ngặt và yêu cầu các “cò” gửi xe phải rời khỏi bến để tránh tình trạng chèo kéo khách hàng vào bên trong. Đồng thời, chúng tôi sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan để tìm giải pháp tốt hơn”, ông Phương nói thêm.

Ông Tô Hoàng Giang – chủ tịch UBND phường An Lạc, quận Bình Tân – cũng đã phản ánh vấn đề này và yêu cầu dừng hoạt động của một số bãi xe tự phát gần bến xe Miền Tây.

Xem thêm  Bãi Xe Thảo Cầm Viên Có Cho Gửi Qua Đêm?

“Trong thời gian tới, UBND phường sẽ phối hợp với các tổ chức liên quan để kiểm tra và xử lý các bãi xe không có giấy phép kinh doanh, không đảm bảo an toàn cháy nổ… và sẽ trừng phạt các hộ gia đình tự lập bãi gửi xe”, ông Giang nói.

Với những biện pháp này, hy vọng tình trạng “cò” gửi xe sẽ được ngăn chặn và bến xe Miền Tây sẽ trở lại an toàn và thuận tiện hơn cho người dân gửi xe.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về các dịch vụ gửi xe an toàn tại DAILYAUTO.