Honda triệu hồi Civic tại Việt Nam do lỗi động cơ

Chiếc sedan mới của Honda đã được ra mắt giới thiệu tới khách hàng Việt Nam trong triển lãm VIMS 2016. Ngay từ những ánh nhìn đầu tiên thì hầu như các khách hàng đều bị thu hút mạnh mẽ. Ngay sau đó thì Honda đã mỡ bán con cưng của mình – Civic 2017 turbo.

Với sự đầu tư kỳ công thì lần thay đổi nay đã được khách hàng đón nhận nhiều hơn. Honda Civic 2017 sẽ lột bỏ cái tên “xe giành cho người trung tuổi”. Một mẫu xe nằm trong phân khúc hạng C, với nhiều lần thất bại thì Honda đã không ngừng nâng cấp Civic và phiên bản năm nay là phiên bản thứ 10.

Đã trãi qua vài tháng tung vào thị trường thì Honda Việt Nam phải triệu hồi con cưng. Honda triệu hồi Civic 1.5 Turbo vì một số lỗi nhỏ liên quan đến hệ thống làm mát động cơ, thay thế hệ thống nối ba chạc. Theo như công bố thì số lượng Honda triệu hồi Civic lần này khoảng 300 chiếc, buộc phải được kiểm tra thay thế nếu không được khắc phục sẽ ảnh hưởng tới động cơ.

Honda triệu hồi Civic 2017

Trong 300 xe này được Honda nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan và phân phối cho khách hàng Việt Nam sản xuất 2016-2017 gặp lỗi với hệ thống làm mát động cơ. Nguyên nhân được xác minh do một số ống ba chạc trên xe được Honda triệu hồi Civic có thể bị tắc một phần ống, nếu tiếp tục vận hành có thể dẫn tới hư hỏng, gây trục trặc ảnh hưởng động cơ.

Xem thêm  Xe Chevrolet Captiva 2018. Đại lý xe Chevrolet TPHCM 0904629519

Honda cho biết các xe được triệu hồi vừa qua vẫn chưa phát hiện ghi hận sự cố liên quan đến lỗi động cơ như trên. Theo đó các chủ xe sẽ nhận được thông báo của hãng và sẽ được kiểm tra, thay thế hoàn toàn miễn phí ống ba chạc tại các đại lý khi phụ tùng đã sẵn sàng.

Một mẫu xe với động cơ nhỏ nưng lại được trang bị Turbo tăng áp rất mạnh mẽ. Civic 1.5 Turbo cho công suất lên tới 170 mã lực, mô-men xoắn cực đại 220 Nm đi kèm là hộp số vô cấp CVT.

Với tống số lượng xe được bán ra không nhiều so với các đối thủ chỉ 343 xe do giá thành cao cũng như các thiết bị tiện nghi còn chưa nhiều. Nếu bỏ ra tầm giá tiền đó thì khách hàng còn cân nhắc.

Vơi Scandal do lỗi về hệ thống làm mát ảnh hưởng tới động cơ thì liệu Honda có chiến dịch nào tốt hơn và liệu có tốt hơn… Liệu đây có phải chiêu trò Marketing tạo scadal…?