Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Kinh nghiệm lái xe ô tô vào ban đêm. Tư vấn ô tô

Lái xe luôn đòi hỏi sự tập trung cao độ từ người lái. Đặc biệt lái xe vào ban đêm, chỉ cần một chút sơ suất cũng sẽ gây ra những hậu quả khôn lường. Hôm nay chúng tôi xin phép chia sẽ với các bạn một số bí quyết chạy xe an toàn vào ban đêm.

Kinh nghiệm lái xe ô tô vào ban đêm

Theo số liệu thống kê từ của trung tâm nghiên cứu an toàn giao thông thì tỉ lệ tai nạn giao thông tăng gấp 2 lần từ 20h tối tới 6h sáng. Tầm nhìn vào ban đêm bị hạn chế, khả năng xử lý cũng như nhận thức về độ sáng, độ sâu cũng suy giảm, vì thế khi lái xe vào ban đêm cần lưu ý.Kinh nghiệm lái xe ô tô vào ban đêm

  • Giảm nguồn sáng bên trong xe
  • Vệ sinh cửa sổ xe: khi kính bẩn tầm nhìn sẽ giảm, vì vậy không chạm vào mặt kính và thường xuyên vệ sinh kính xe ô tô để tầm nhìn quan sát tốt hơn.
  • Không nhìn vào những khu vựa quá sáng: nhìn vào đèn xe ngược chiều khi đi vào ban đêm sẽ ảnh hưởng đến tầm nhìn của bạn và ảnh hưởng kéo dài cho đến lúc đi qua, hãy cố nhìn vào và canh lề phải đẻ giữ đúng làn đường cho đến lúc xe đi ngược chiều đi qua.
  • Lưu ý đến chế độ chiếu sáng và góc chiếu của đèn khi lái xe vào ban đêm.
Xem thêm  1 tỷ nên mua xe 7 chỗ gì? Top 6 xe SUV 7 chỗ 1 tỷ đồng tốt nhất 2021

Ngoài ra cũng nên nghỉ ngơi khi cần thiết, mệt mỏi khi lái xe cũng như lái xe khi say rượu cũng là một trong những nguyên nhân gây tai nạn. Và bạn cũng phải tập trung cao độ quan sát, phán đoán tình huống của những phương tiện đi ngược chiều muốn sang đường hay rẻ. Dành chút quan tâm ở các ngã đèn xanh đèn đỏ, khi đèn đỏ sắp chuyển sang xanh thì một số phương tiện muốn vượt đèn đỏ. Kinh nghiệm lái xe ô tô vào ban đêm

Xe Chevrolet Trax, xe Chevrolet Captiva mới, xe Chevrolet Cruze mới với các trang bị an toàn giúp các bạn dễ dàng đi chuyển trên các cung đường.