Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Lịch sử về Tesla Motors – Hãng xe hơi ” Nguy Hiểm” nhất thế giới

Thành công cuối cùng của ngành xe hơi Mỹ đã xảy ra cách đây 114 năm. Nó có tên là Ford. Nhưng chỉ mất hơn một thập niên, thì Tesla đã có được tất cả những điều đó: sự thành công, trở thành một gã khổng lồ “Nguy Hiểm Bậc Nhất” và được hàng triệu người ngưỡng mộ. Những chuyên gia kinh tế thì gọi Tesla là “công ty xe hơi quan trọng nhất thế giới”, là thế lực đáng gờm ảnh hưởng đến tương lai của ngành xe hơi thế giới.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về lịch sử Tesla Motors ngay sau đây nhé!

Lịch sử hình thành và phát triển của Tesla Motors

Tesla Motors là một trong những công ty sản xuất ô tô điện lớn nhất thế giới, được thành lập vào năm 2003 bởi Martin Eberhard và Marc Tarpenning. Công ty được đặt theo tên của nhà phát minh Nikola Tesla, người đã có những đóng góp to lớn cho ngành điện.

Nguồn gốc và khởi đầu

Eberhard và Tarpenning là những kỹ sư điện và doanh nhân có chung niềm đam mê về xe điện. Họ tin rằng xe điện có thể là giải pháp cho những vấn đề môi trường và khí hậu đang ngày càng nghiêm trọng.

Vào năm 2003, Eberhard và Tarpenning thành lập Tesla Motors với mục tiêu sản xuất những chiếc xe điện cao cấp, hiệu suất cao và thân thiện với môi trường. Công ty có trụ sở tại San Carlos, California, Hoa Kỳ.

Xem thêm  Camera hành trình ô tô loại nào tốt? Chia sẻ kinh nghiệm khi chọn mua camera hành trình

Chiếc Roadster đầu tiên

Chiếc xe đầu tiên của Tesla là Roadster, một chiếc xe thể thao hai cửa chạy hoàn toàn bằng điện. Roadster được ra mắt vào năm 2008 và được đánh giá cao về khả năng vận hành và hiệu suất.

Roadster được trang bị động cơ điện xoay chiều trực tiếp do Tesla phát triển. Động cơ này có trọng lượng nhẹ, hiệu suất cao và có thể tạo ra mô-men xoắn tức thời.

Roadster có khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong 3,7 giây và có phạm vi hoạt động lên đến 390 km.

Sự tham gia của Elon Musk

Elon Musk là một nhà đầu tư và doanh nhân nổi tiếng, người đã đầu tư vào Tesla Motors vào năm 2004. Musk trở thành chủ tịch của Tesla và có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của công ty.

Musk đã giúp Tesla huy động được vốn đầu tư, phát triển các sản phẩm mới và mở rộng quy mô sản xuất. Ông cũng là người đã đưa Tesla trở thành một công ty công nghệ hàng đầu thế giới.

Các sản phẩm mới

Sau Roadster, Tesla tiếp tục cho ra mắt các sản phẩm mới, bao gồm:

  • Model S, một chiếc sedan hạng sang được ra mắt vào năm 2012.
  • Model X, một chiếc SUV hạng sang được ra mắt vào năm 2015.
  • Model 3, một chiếc sedan hạng trung được ra mắt vào năm 2017.
  • Model Y, một chiếc SUV cỡ trung được ra mắt vào năm 2020.
Xem thêm  Tin tức – Trang 5 trên 10

Các sản phẩm của Tesla đều được đánh giá cao về chất lượng, hiệu suất và công nghệ. Chúng đã giúp Tesla trở thành một trong những công ty sản xuất ô tô điện hàng đầu thế giới.

Tầm nhìn và sứ mệnh

Tesla có tầm nhìn trở thành công ty hàng đầu về năng lượng sạch. Công ty cam kết sản xuất những chiếc xe điện an toàn, hiệu quả và thân thiện với môi trường.

Sứ mệnh của Tesla là “Tăng tốc quá trình chuyển đổi sang năng lượng sạch”. Công ty tin rằng xe điện là một giải pháp quan trọng để giải quyết các vấn đề môi trường và khí hậu.

Kết luận

Tesla đã có một hành trình phát triển đầy ấn tượng trong hơn 20 năm qua. Công ty đã trở thành một trong những công ty sản xuất ô tô điện hàng đầu thế giới và có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của xe điện.