Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Kinh nghiệm xử lý phòng tránh ô tô bị thủy kích trong mùa mưa

Trong điều kiện đường sá và thời tiết bất thường như hiện nay, khi các bác tài đưa xe đi qua những đoạn đường có triều cường dâng cao dễ khiến cho nước tràn vào đường ống nạp của động cơ, khiến cho xe chết máy đột ngột. Trong trường hợp này, nếu người điều khiển cố tình đề máy, nước sẽ bị hút sâu vào động cơ dẫn đến hư hỏng máy nghiêm trọng.

Chi phí sửa chữa trong trường hợp ô tô bị thủy kích thường rất lớn, ít cũng vài chục triệu đồng khi chỉ phải thay tay biên, nhiều có thể lên tới vài trăm triệu đồng nếu phải thay cả cụm động cơ mới và toàn bộ hệ thống điện.

Vì vậy, một trong những điều mà tài xế cần phải nằm lòng để không phải chịu thiệt hại nặng nề đáng tiếc là: tuyệt đối không khởi động lại máy dù với bất cứ trường hợp gì, thứ hai là cần kiểm tra và phải điện thoại cho các bên hỗ trợ của công ty bảo hiểm để được tư vấn chi tiết cách cứu hộ xe ngay sau đó.

Xe gia đình 7 chỗ nhiều tiện nghi và giá hợp lý: Chevrolet Captiva 

Kinh nghiệm xử lý khi ô tô bị thủy kích

Thường khi di chuyển qua những đoạn đường có triều cường thì mực nước an toàn là không quá 25 cm. Vì vậy khi di chuyển trên đường nếu cảm thấy khu vực quá sâu hoặc mực nước vượt quá tâm bánh xe thì nên dừng lại và tìm đường khác. Nên chú ý các phương tiện chạy cùng chiều và ngược chiều vì có thể xảy ra hiện tượng tạo sóng, làm nước dâng cao hơn và tăng nguy cơ nước tràn vào đường ống nạp, lọc gió.

Xem thêm  Cảm biến lùi là gì? Tầm quan trọng của cảm biến lùi đối với xe ô tô

Khi đi qua vùng nước ngập, người dùng nên tắt chế độ điều hòa . Nên trả số về số 1 (với xe số sàn), đạp ga ở mức vừa phải. Lưu ý là không nên đạp côn. Còn đối với xe số tự động, tài xế nên chuyển sang chế độ bán tự động và đi ở số 1 và cũng đạp ga đều, nếu không chủ động chuyển sang số thì xe sẽ tự sang số 2 khiến ga bị yếu, dẫn tới nước tràn vào động cơ thông qua ống pô và làm cho xe vẫn bị thủy kích.

Nên hạn chế đạp ga đột ngột, việc tăng ga bất ngờ và mạnh sẽ khiến nước dễ tràn qua lưới tản nhiệt, đổ vào ống hút. Ngoài ra, khi tăng ga đột ngột vòng tua máy lên cao, nếu nước vào sẽ khiến hiện tượng thủy kích mạnh hơn, dẫn tới cong tay biên.

Xe bán tải mạnh mẽ hàng đầu của Mỹ, nhiều tiện nghi Chevrolet Colorado 

Khi đã thoát ra khỏi đoạn nước ngập bạn nên đi tiếp một đoạn nữa, rà phanh nhẹ để loại bỏ nước. Tìm một chỗ an toàn, đừng xe lại và xuống kiểm tra xe từ khoang động cơ cho đến gầm xe.

kinh nghiệm xử lý phòng tránh ô tô bị thủy kích trong mùa mưa

Nếu xác định đoạn đường ngập nước khá dài các bác tài nên chủ động tránh lấy gió qua đường khí nạp theo xe vì đây là vị trí thấp mà nên tháo lọc gió động cơ ra để lấy gió trực tiếp từ khoang động cơ vào vì đây là vị trí cao nhất,

Xem thêm  Kinh nghiệm lái xe từ Sài Gòn đi Nha Trang

Hiện nay khi mua xe thì chủ xe được tư vấn tốt nhất làm sao cho ô tô tránh bị thủy kích. Cần được hỗ trợ các bạn hãy để lại thông tin và đừng quên góp ý đóng góp nhé!

Chúc các bạn vững tay lái trên mọi cung đường. Giá xe Chevrolet