Phân biệt PCX Thái và Việt Nam

Honda PCX là một dòng xe tay ga cao cấp được nhiều người yêu thích tại Việt Nam. Tuy nhiên, có một số điểm khác biệt giữa PCX Thái và PCX Việt Nam mà bạn cần biết trước khi quyết định mua xe. Dưới đây là một số phân biệt PCX Thái và Việt Nam

Động cơ

PCX Thái được trang bị động cơ eSP+ 150cc, cho công suất 15,8 mã lực và mô-men xoắn 14,4 Nm. Động cơ này được trang bị hệ thống phun xăng điện tử PGM-FI và hệ thống làm mát bằng dung dịch. PCX Việt Nam được trang bị động cơ eSP 150cc, cho công suất 14,5 mã lực và mô-men xoắn 13,8 Nm. Động cơ này cũng được trang bị hệ thống phun xăng điện tử PGM-FI và hệ thống làm mát bằng dung dịch.

Động cơ eSP+ của PCX Thái mạnh mẽ hơn động cơ eSP của PCX Việt Nam. Điều này có nghĩa là PCX Thái có khả năng tăng tốc và vận hành tốt hơn PCX Việt Nam. Động cơ eSP+ cũng tiết kiệm nhiên liệu hơn động cơ eSP.

Kích thước

  • PCX Thái có kích thước tổng thể dài x rộng x cao là 2.030 x 745 x 1.105 mm, chiều dài cơ sở là 1.315 mm. PCX Việt Nam có kích thước tổng thể dài x rộng x cao là 2.030 x 745 x 1.102 mm, chiều dài cơ sở là 1.313 mm.
  • PCX Thái và PCX Việt Nam có kích thước tổng thể tương đương nhau. Tuy nhiên, PCX Thái có chiều dài cơ sở dài hơn PCX Việt Nam 2 mm. Điều này có nghĩa là PCX Thái có tư thế lái thoải mái hơn PCX Việt Nam.
Xem thêm  Đánh giá xe Honda Brio 2022 - Cá tính Thú vị. Giá tốt

Trọng lượng:

  • PCX Thái nặng 133 kg, PCX Việt Nam nặng 132 kg.
  • PCX Thái nặng hơn PCX Việt Nam 1 kg. Điều này có thể khiến PCX Thái khó điều khiển hơn PCX Việt Nam, đặc biệt là trong điều kiện giao thông đông đúc.

Trang bị:

  • PCX Thái được trang bị hệ thống phanh ABS, hệ thống đèn LED toàn bộ, hệ thống kiểm soát lực kéo HSTC, hệ thống khởi động không cần chìa khóa. PCX Việt Nam được trang bị hệ thống phanh CBS, hệ thống đèn LED toàn bộ, hệ thống khởi động không cần chìa khóa.
  • PCX Thái được trang bị nhiều tính năng hơn PCX Việt Nam. Hệ thống ABS giúp PCX Thái có khả năng phanh an toàn hơn, hệ thống HSTC giúp PCX Thái có khả năng kiểm soát lực kéo tốt hơn.

Giá bán:

  • PCX Thái có giá bán khoảng 82 triệu đồng, PCX Việt Nam có giá bán khoảng 70 triệu đồng.
  • PCX Thái có giá bán cao hơn PCX Việt Nam. Điều này có thể là do PCX Thái được trang bị nhiều tính năng hơn PCX Việt Nam.

Kết luận:

Honda PCX Thái và PCX Việt Nam đều là những dòng xe tay ga cao cấp, được trang bị nhiều tính năng hiện đại. Tuy nhiên, PCX Thái có một số ưu điểm vượt trội hơn như động cơ mạnh mẽ hơn, trang bị nhiều tính năng hơn và giá bán cao hơn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc xe tay ga cao cấp, hiện đại và sang trọng thì PCX Thái là một lựa chọn tốt dành cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc xe tay ga cao cấp, tiết kiệm nhiên liệu và có giá bán hợp lý thì PCX Việt Nam là một lựa chọn tốt dành cho bạn.