So sánh xe Suzuki Celerio và Mitsubishi Mirage

Suzuki Celerio và Mitsubishi Mirage là hai mẫu xe hatchback nhỏ gọn, giá rẻ và tiết kiệm nhiên liệu. Cả hai mẫu xe đều được trang bị động cơ 3 xi-lanh, nhưng Celerio có động cơ nhỏ hơn và yếu hơn một chút. Mirage có khả năng vận hành tốt hơn Celerio, nhưng Celerio lại có mức tiêu hao nhiên liệu thấp hơn. Dưới đây là so sánh xe Suzuki Celerio và Mitsubishi Mirage giúp cho bạn cái nhìn tổng quan về 2 dòng xe này.

So sánh xe Suzuki Celerio và Mitsubishi Mirage về các yếu tố

Thiết kế

Suzuki Celerio có thiết kế nhỏ gọn, hiện đại và trẻ trung hơn Mitsubishi Mirage.

  • Suzuki Celerio có kích thước tổng thể dài x rộng x cao lần lượt là 3.600 x 1.600 x 1.560 mm, chiều dài cơ sở 2.430 mm và khoảng sáng gầm xe 170 mm.
  • Mitsubishi Mirage có kích thước tổng thể dài x rộng x cao lần lượt là 3.795 x 1.665 x 1.510 mm, chiều dài cơ sở 2.450 mm và khoảng sáng gầm xe 160 mm.
Suzuki Celerio 2022
Suzuki Celerio 2022

Celerio có thiết kế lưới tản nhiệt hình lục giác, cụm đèn pha halogen và đèn hậu LED. Mirage có thiết kế lưới tản nhiệt hình chữ X, cụm đèn pha halogen và đèn hậu LED.

Mitsubishi Mirage
Mitsubishi Mirage

 

Động cơ

  • Suzuki Celerio được trang bị động cơ 1.0L 3 xi-lanh, sản sinh công suất 67 mã lực và mô-men xoắn 90 Nm.
  • Mitsubishi Mirage được trang bị động cơ 1.2L 4 xi-lanh, sản sinh công suất 76 mã lực và mô-men xoắn 100 Nm.
Động cơ Suzuki Celerio
Động cơ Suzuki Celerio

Trang bị

  • Suzuki Celerio được trang bị các tính năng cơ bản như hệ thống âm thanh AM/FM, kết nối Bluetooth, cổng USB, hệ thống điều hòa không khí, cửa sổ chỉnh điện, gương chiếu hậu chỉnh điện và khóa cửa trung tâm.
Khoang lái Suzuki Celerio 2022
Khoang lái Suzuki Celerio 2022
  • Mitsubishi Mirage được trang bị các tính năng cao cấp hơn như hệ thống âm thanh màn hình cảm ứng 7 inch, kết nối Bluetooth, USB, AUX, hệ thống điều hòa không khí tự động, cửa sổ chỉnh điện, gương chiếu hậu chỉnh điện, khóa cửa trung tâm và camera lùi.
Khoang lái Mitsubishi Mirage 2023
Khoang lái Mitsubishi Mirage 2023 (Nguồn: https://www.mitsubishicars.com/cars-and-suvs/mirage)

 

Khả năng vận hành

Suzuki Celerio có khả năng vận hành linh hoạt và tiết kiệm nhiên liệu hơn Mitsubishi Mirage. Celerio có mức tiêu hao nhiên liệu trung bình 3,8 lít/100 km trong đô thị và 4,5 lít/100 km trên đường cao tốc. Mirage có mức tiêu hao nhiên liệu trung bình 4,2 lít/100 km trong đô thị và 5,0 lít/100 km trên đường cao tốc.

Giá bán

Giá bán khởi điểm của 2 dòng sản phẩm tham khảo tại thị trường Việt Nam:

  • Suzuki Celerio có giá bán khởi điểm từ 360 triệu đồng.
  • Mitsubishi Mirage có giá bán khởi điểm từ 420 triệu đồng.

Nếu để so sánh xe Suzuki Celerio và Mitsubishi Mirage thì cả 2 dòng xe đều là những mẫu xe hatchback nhỏ gọn, giá rẻ và tiết kiệm nhiên liệu. Tuy nhiên, Suzuki Celerio có thiết kế đẹp hơn, động cơ tiết kiệm xăng hơn và giá bán thấp hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm một mẫu xe hatchback nhỏ gọn, giá rẻ và tiết kiệm nhiên liệu, thì Suzuki Celerio là một lựa chọn tốt cho bạn.