Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Độ trái 65zz: Cách biến chiếc xe máy của bạn thành “cỗ máy tốc độ”

Độ trái 65zz là gì?

Độ xe trái 65zz là một hình thức độ xe máy phổ biến ở Việt Nam. Độ xe trái 65zz là việc thay thế piston và xi-lanh của động cơ xe máy bằng piston và xi-lanh có dung tích lớn hơn, thường là 65 phân khối. Điều này giúp tăng công suất và hiệu suất của động cơ, khiến xe chạy nhanh hơn và mạnh mẽ hơn.

Độ xe trái 65zz thường được thực hiện trên các dòng xe máy phổ biến như Exciter, Winner, Raider, Wave, Sirius,… Độ xe trái 65zz có thể được thực hiện tại các cửa hàng sửa chữa xe máy chuyên nghiệp hoặc tại nhà.

Tại sao nên độ trái 65zz?

Dưới đây là một số chi tiết về những lợi ích cụ thể của việc độ xe 65zz:

  • Tăng công suất: Độ xe 65zz có thể giúp tăng công suất của động cơ lên tới 30%. Điều này có thể giúp xe tăng tốc nhanh hơn và đạt tốc độ tối đa cao hơn.
  • Tăng hiệu suất: Độ xe 65zz cũng có thể giúp cải thiện hiệu suất của động cơ, khiến xe tiết kiệm nhiên liệu hơn và ít thải ra khí thải hơn.
  • Tăng tính thẩm mỹ: Độ xe 65zz có thể giúp chủ sở hữu thay đổi diện mạo của xe theo sở thích của mình. Điều này có thể bao gồm thay đổi màu sắc, lắp thêm phụ kiện, hoặc thay đổi động cơ, khung gầm, và các bộ phận khác.
  • Tăng độ bền: Độ xe 65zz có thể giúp cải thiện độ bền của xe bằng cách sử dụng các bộ phận chất lượng cao hơn và thay thế các bộ phận cũ.

 

Độ trái 65zz bao nhiêu cc?

Độ xe 65zz là việc thay thế piston và xi-lanh của động cơ xe máy bằng piston và xi-lanh có dung tích lớn hơn, thường là 65 phân khối. Vì vậy, độ xe 65zz có dung tích là 65cc.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, độ xe 65zz có thể sử dụng piston và xi-lanh có dung tích lớn hơn 65cc, chẳng hạn như 68cc hoặc 70cc. Điều này được gọi là độ xe 68zz hoặc 70zz.

Xem thêm  Trái 72 Bao Nhiêu CC - Giá Bao Nhiêu Tiền?

Dung tích của động cơ xe máy có thể được tính theo công thức sau:

Dung tích = (Pi x r ^ 2) x 3,14

Trong đó:

  • Pi là hằng số Pi, bằng 3,14
  • r là bán kính xi-lanh, tính bằng milimét

Ví dụ, nếu sử dụng piston có đường kính 65mm và xi-lanh có đường kính 58,7mm, thì dung tích của động cơ sẽ là:

(3,14 x 65 x 65) / 4 = 191,7 cc

Vì vậy, độ xe 65zz có thể giúp tăng dung tích của động cơ từ 150cc lên 191,7cc. Điều này giúp tăng công suất và hiệu suất của động cơ, khiến xe chạy nhanh hơn và mạnh mẽ hơn.