Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Triệu sơn cách thành phố thanh hoá bao nhiêu km?

Triệu sơn cách thành phố thanh hoá bao nhiêu km?

Theo Google Maps, khoảng cách giữa Triệu Sơn và thành phố Thanh Hóa là 30 km. Thời gian di chuyển bằng ô tô là khoảng 45 phút.

Giới thiệu về huyện triệu sơn, thanh hóa

Triệu Sơn là một huyện thuộc tỉnh Thanh Hóa, Việt Nam. Huyện có vị trí nằm ở phía nam tỉnh Thanh Hóa, cách trung tâm thành phố Thanh Hóa 30 km về phía nam, có diện tích tự nhiên 386,4 km², dân số là 240.773 người. Huyện Triệu Sơn có nhiều địa danh nổi tiếng như:

  • Núi Nưa: Núi Nưa là một ngọn núi cao 250 m, nằm ở phía bắc huyện Triệu Sơn. Núi Nưa có nhiều hang động đẹp và là một địa điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Thanh Hóa.
  • Chùa Nưa: Chùa Nưa là một ngôi chùa cổ nằm ở chân núi Nưa. Chùa Nưa được xây dựng từ thời nhà Lê và là một di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia.
  • Làng Thọ Lộc: Làng Thọ Lộc là một làng nghề truyền thống làm bánh gai. Bánh gai Thọ Lộc được làm từ những nguyên liệu tự nhiên như lá gai, gạo nếp, đường, vừng và có hương vị thơm ngon đặc trưng.
  • Làng Hợp Thành: Làng Hợp Thành là một làng nghề truyền thống làm gạch ngói. Gạch ngói Hợp Thành được làm từ đất sét và có chất lượng cao.

Triệu Sơn là một huyện có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Huyện có nhiều khu công nghiệp, khu kinh tế và có nhiều làng nghề truyền thống. Triệu Sơn cũng là một huyện có nhiều di tích lịch sử văn hóa.