Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Tư vấn lựa chọn màu xe ô tô hợp tuổi – hợp mệnh Chuẩn

soqfdc87yx-3426978

Theo quan niệm của người phương Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng, mỗi đồ vật gắn bó với người dùng trong cuộc sống hàng ngày đều mang đến giá trị phong thủy riêng, ảnh hưởng đến nguồn năng lượng tích cực của chủ sở hữu và ô tô cũng không phải trường hợp ngoại lệ.

Chính vì vậy, việc lựa chọn màu xe ô tô tưởng chừng như là một khía cạnh tầm thường, ít quan trọng trong quá trình mua xe lại là một trong những tiêu chí quan trọng nhất với người Á Đông.

Nếu khách hàng quan tâm đến vấn đề này, đừng bỏ lỡ những tư vấn chuẩn nhất của Chúng tôi trong việc lựa chọn màu xe ô tô hợp tuổi – hợp mệnh ở nội dung bên dưới.

Chọn màu xe hợp mệnh

Mệnh ở đây được hiểu là cung mệnh trong ngũ hành, bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ – tương ứng với các mối quan hệ tương sinh, tương khắc liên quan mật thiết đến nhau

Trước khi phân tích kĩ hơn về màu xe nào hợp với mệnh của người dùng, bạn cần phải hiểu và nắm được những nội dung cơ bản của thuyết Ngũ hành tương sinh và Ngũ hành tương khắc trong phong thủy. Cụ thể:

Ngũ hành tương sinh: Kim sinh Thủy – Thủy sinh Mộc – Mộc sinh Hỏa – Hỏa Sinh Thổ – Thổ sinh Kim.

Hàm nghĩa của tương sinh được hiểu rằng hành này bồi đắp, nuôi dưỡng cho hành kia được lớn mạnh và phát triển

Ngũ hành tương khắc: Kim khắc Mộc – Mộc khắc Thổ – Thổ khắc Thủy – Thủy khắc Hỏa – Hỏa khắc Kim.

Hàm nghĩa của tương khắc là ức chế, bài trừ, đối lập lẫn nhau, là để chỉ một sự vật có tác dụng ức chế, hạn chế tới sự phát triển và tác dụng của một sự vật khác.

Vậy, mệnh của bạn phù hợp nhất với màu xe nào và kị nhất với màu xe nào? Hãy đối chiếu theo bảng dưới đây để có câu trả lời chính xác.

MệnhTương sinhHòa hợpChế khắcBị khắc
KimVàng, Nâu đấtTrắng, Xám, GhiXanh lụcĐỏ, Hồng, Tím
MộcĐen, Xanh biểnXanh lụcVàng, Nâu ĐấtTrắng, Xám, Ghi
ThủyTrắng, Xám GhiĐen, Xanh biểnĐỏ, Hồng, TímVàng, Nâu Đất
HỏaXanh lụcĐỏ, Hồng, TímTrắng, Xám, GhiĐen, Xanh biển
ThổĐỏ, Hồng, TímVàng, Nâu đấtĐen, Xanh biểnXanh lục
Xem thêm  Danh sách 6 mẫu xe ô tô điện hàng đầu tại Việt Nam

Mệnh Kim hợp màu xe gì?

Căn cứ theo bảng trên, mệnh Kim hợp với những xe ô tô có màu: Vàng, Nâu đất nhất. Tiếp theo là màu Trắng, Xám, Ghi.

Những người mệnh Kim nên bỏ qua những chiếc ô tô có màu sắc như: Xanh lục, Đỏ, Hồng, Tím khi mua sắm.

Mệnh Mộc hợp màu xe gì?

  • Nên mua: Màu Đen, Xanh biển, Xanh lục
  • Không nên mua: Màu Vàng, Nâu đất, Trắng, Xám, Ghi

Mệnh Thủy hợp màu xe gì?

  • Nên mua: Trắng, Xám, Ghi, Đen, Xanh biển
  • Không nên mua: Đỏ, Hồng, Tím, Vàng, Nâu đất

Mệnh Hỏa hợp màu xe gì?

  • Nên mua: Xanh lục, Đỏ, Hồng, Tím
  • Không nên mua: Trắng, Xám, Ghi, Đen, Xanh biển

Mệnh Thổ hợp màu xe gì?

  • Nên mua: Đỏ, Hồng, Tím, Vàng, Nâu đất
  • Không nên mua: Đen, Xanh biển, Xanh lục

tuvanchonmauxeoto-1-8440463

Màu xe ô tô hợp tuổi

Chọn màu xe hợp tuổi

Cũng theo phong thủy phương Đông, mỗi cung mệnh lại tương ứng với những năm sinh nhất định. Từ đó, chúng ta biết được tuổi nào hợp với màu sắc nào và kị với màu sắc nào.

Năm sinhMệnhMàu hợp 1Màu hợp 2Màu hợp 3
1950, 1951, 1958, 1959, 1972, 1973, 1980, 1981, 1988, 1989MộcĐen, Xanh biểnĐỏ, Hồng, VàngTím, Xanh
1952, 1953, 1966, 1967, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997ThủyTrắng, BạcTím, XanhĐen, Xanh biển
1954, 1955, 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993KimVàng đấtĐen, Xanh biểmTrắng, Bạc
1956, 1957, 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995HỏaTím, XanhVàng đấtĐỏ, Hồng
1960, 1961, 1968, 1969, 1976, 1977, 1990, 1991ThổĐỏ, HồngTrắng, BạcVàng đất

Việc lựa chọn đúng màu xe hợp mệnh – hợp tuổi không chỉ giúp cải thiện, hỗ trợ vận mệnh của chủ sở hữu mà còn mang đến những may mắn, thành công trong tiền tài, danh vọng và cuộc sống.

Màu xe ô tô hợp tuổi

Chọn màu xe theo sở thích cá nhân

Hãy nhớ rằng, màu sắc bạn thích trên chiếc xe của bạn quan trọng hơn những gì người khác sẽ gợi ý, hoặc cố gắng thuyết phục bạn lựa chọn.

Bạn muốn màu xanh, vợ/chồng của bạn muốn bạc.

Bạn muốn màu xanh, và người bạn tốt nhất của bạn gợi ý màu vàng.

Bạn muốn màu xanh, nhưng một nhân viên bán hàng nói rằng anh ta thích chiếc xe đó màu đen.

Điều gì quan trọng hơn? Thực tế là bạn muốn màu xanh. Sở thích của bạn là đầu tiên, và những người khác phải tôn trọng nó.

Xem thêm  Xe Chevrolet Captiva 2018. Đại lý xe Chevrolet TPHCM 0904629519

Chọn màu xe theo tính cách

Bạn có thể đã nghe nói về biểu tượng màu sắc – khái niệm rằng một số màu sắc nhất định mang lại ý nghĩa nhất định. Nếu vậy, bạn sẽ rất vui khi biết rằng điều này cũng đúng với xe ô tô.

Màu đen

Một sắc màu tượng trưng cho sự bí ẩn, sang trọng và quyền lực. Những chiếc ô tô mang màu đen luôn hấp dẫn ánh nhìn của những người tham gia giao thông, đặc biệt là màu kim loại.

Màu xanh da trời

Bạn có muốn sở hữu một chiếc xe tự tin như bạn không? Nếu có, hãy chọn màu xanh da trời. Sắc màu này cũng tượng trưng cho những người mang tính cách mạnh mẽ, trầm ổn. Chính vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi bộ đội biển được gọi là Hải quân.

Màu đỏ

Bạn có biết vì sao màu đỏ làm cho con bò tót giận giữ không? Bởi lẽ đó là màu sắc của sự gây hấn nhưng tràn đầy nhiệt huyết và sôi động. Nếu bạn muốn một chiếc xe thể thao tự hào về sức mạnh và tốc độ của nó thì màu đỏ là màu hoàn hảo để phản ánh điều đó.

Trắng

Trắng tạo ấn tượng của sự ngây thơ và tinh khiết. Mặc dù là một màu sắc bảo thủ nhưng màu trắng vẫn rất lôi cuốn. Nhược điểm của những chiếc xe màu trắng là dễ bị bẩn – nghe có vẻ hơi trái ngược với khái niệm tinh khiết.

tuvanchonmauxeoto-6-2944036

Những lưu ý khác khi chọn lựa màu xe

Chọn màu xe phù hợp với thương hiệu

Đối với một số thương hiệu, màu sắc còn mang tính biểu tượng và khía cạnh lịch sử của hãng. Ví dụ như một chiếc Ferrari màu trắng chắc chắn sẽ có giá trị bán lại thấp hơn một chiếc xe màu đỏ cùng loại.

Chọn màu xe phù hợp với loại xe

Theo kết quả của một cuộc khảo sát gần đây, đối với xe cỡ nhỏ: Các màu xe nổi tiếng nhất là Trắng chiếm 21%; Xám – 17%, Bạc – 16%, Xanh lam – 12% và Đỏ – 11%. Danh sách này cũng bao gồm các màu Đen, Nâu nhạt, Xanh lục và Vàng.

Đối với xe cỡ trung và cỡ lớn, các màu nổi tiếng nhất là Bạc – 21%, Xám – 14%, Đỏ – 13%, Nâu nhạt – 12% và Xanh & Trắng – 11%.

Xem thêm  Công nghệ Eco là gì? Mục đích sử dụng Eco trên ô tô là gì?

Những màu ít nổi tiếng nhất thương là những màu độc đáo như: xanh lá cây, nâu, vàng, chàm, cam, hồng và vàng. Những màu xe này chỉ chiếm một tỷ lệ tối thiểu dao động từ 1 đến 5 phần trăm.

Chọn màu xe phù hợp với môi trường

Nếu bạn thường sử dụng xe ở những nơi mà ánh sáng mặt trời luôn chan hòa quanh năm thì bạn hãy tránh xa các màu tối như: đen, xanh đậm, kim loại, nâu và đỏ. Những màu sắc này sẽ làm cho chiếc xe của bạn nóng bên trong.

Trên thực tế, bạn sẽ tiêu thụ nhiều năng lượng hơn từ hệ thống điều hòa không khí của xe hơi. Màu sắc an toàn dành cho bạn là trắng, vàng, xám và bạc.

Chọn màu xe phù hợp với lối sống

Việc lựa chọn màu xe cũng phụ thuộc vào lối sống của bạn. Hầu hết các doanh nhân và giám đốc điều hành của các công ty đều thích xe ô tô có màu sắc sang trọng. Chúng bao gồm màu đen, bạc, xám và xanh dương đậm.

Giá trị bán lại

Việc bảo dưỡng, bảo trì định kì có thể nâng cao giá trị xe của bạn. Nhưng cho dù bạn có tin hay không thì màu sắc của chiếc xe cũng ảnh hưởng đến giá trị của nó.

Trong thế giới đầy màu sắc rực rỡ nơi chúng ta đang sống, những chiếc xe bán chạy nhất thường là màu đen, trắng và bạc. Cũng bởi sự phổ biến của chúng nên hầu hết các nhà sản xuất ô tô lắp ráp xe với số lượng lớn có những màu này. Do đó, nếu bạn đang nghĩ đến việc mua một chiếc xe trong thời gian ngắn, sau đó bạn sẽ bán, thì bạn cần lưu ý về màu sắc kể trên.

Lời kết

Chọn màu sắc phù hợp cho chiếc xe tiếp theo của bạn hoàn toàn phụ thuộc vào sở thích của bạn. Tuy nhiên, chỉ cần lưu ý rằng bạn nên thoải mái và hài lòng với màu sắc đã chọn.

Nếu có bất kì thắc mắc nào liên quan đến vấn đề vay mua xe oto trả góp. Quý khách có thể tham khảo thêm chi tiết tại mục Tư vấn vay mua xe ô tô trả góp của chúng tôi

Hy vọng những thông tin cách chọn màu xe ô tô hợp tuổi trên mà Daily Auto cung cấp là hữu ích với Quý khách. Trân trọng cám ơn!