Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Chức năng hỗ trợ qua Apple Carplay Chevrolet Mylink

Xin chào các bạn!

Hiện nay trên các dòng xe ô tô hiện đại đều sử dụng chức năng giải trí có tích hợp Apple Carplay giúp kết nối với các thiết bị cầm tay. Trên dòng xe Chevrolet có sử dụng hệ thống giải trí Mylink II.

Ngoài các ứng dụng giải trí thì còn nhiều lợi ích khác. Sau đây mình xin giới thiệu một số chức năng của Mylink II mà chúng ta dễ dàng khai thác sử dụng.

Bản đồ/ Dẫn đường

CarPlay sử dụng Apple Maps tích hợp trong điện thoại để thực hiện chức năng bản đồ/dẫn đường trên màn hình xe ô tô. Tuy nhiên việc chỉ đường sẽ không thể hiện ở từng mét đường di chuyển như trên điện thoại mà chủ yếu thông báo những đoạn cần rẽ … (Turn by Turn)

Hỗ trợ nhận và gửi tin nhắn qua đàm thoại SIRI

Một trong những chức năng quan trọng của Apple CarPlay là giao tiếp Siri. Đây là chức năng hữu dụng khi đang lái xe vì nó sẽ giúp bạn gửi/nhận tin nhắn mà không phải rời tay khỏi vô lăng xe.  Siri qua CarPlay sẽ đọc tin nhắn mới được gửi đến điện thoại qua hệ thông loa của xe. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn bằng cách đọc nội dung và Siri sẽ chuyển thành văn bản và gửi đi.  Tấc nhiên ngôn ngữ sử dụng trong trường hợp này là Tiếng Anh.

Hỗ trợ các chương trình của bên trung gian

Mục đích chính của Apple CarPlay là cho phép người dùng sử dụng màn hình trên xe thân thiện như dùng điện thoại của mình. Các nhà cung cấp dịch vụ trung gian cũng đang phát triển các chương trình của mình có thể hoạch động trên CarPlay. Tuy nhiên, yếu tố an toàn là trên hết nên các nhà cung cấp dịch vụ cũng phải tuân thủ theo yêu cần này, cho nên bạn sẽ không bao giờ có thể chơi trò Angry Bird qua màn hình trên xe được và tất nhiên Apple cũng không cho phép bạn xem phim khi bạn sử dụng Apple CarPlay.

Xem thêm  Thuê xe chip sân PCCC xuân mai - Giá Thuê, Cách Thuê, Kinh Nghiệm

Hệ thống giải trí trên xe Chevrolet Cruze, xe Chevrolet Captiva, xe Chevrolet trax

2015-chevrolet-cruze-technology-intro-980x510-9770562Điều khiển các chương trình giải trí bằng giọng nói, bằng màn hình hay qua nút bấm

CarPlay hỗ trợ 3 cách điều khiển các chương trình giải trí trên xe: Bạn có thể sử dụng màn hình cảm ứng trong xe; nếu không có màn hình, có thể sử dụng hệ thống nút điều khiển hoặc ra lệnh bằng giọng nói qua hệ thống SIRI.

Thực hiện đàm thoại rảnh tay

Tất nhiên đây là chức năng chính trên Apple CarPlay nhằm hỗ trợ bạn nhận hoặc thực hiện cuộc gọi một cách an toàn qua micro phone tích hợp và hệ thống loa trên xe. Bạn cũng có thể có SIRI trợ giúp bằng cách gọi tên trong danh bạ và thực hiện cuộc gọi. Hạn chế là ngôn ngữ mới chỉ hỗ trợ bằng Tiếng Anh.

 Điều khiển chương trình nghe nhạc bằng giọng nói

SIRI trong Apple CarPlay Siri sẽ giúp điều khiển các chương trình nghe nhạc dễ dàng và an toàn hơn rất nhiều. SIRI không chỉ hỗ trợ điều khiển khi ra lệnh Play hay Pause, mà bạn có thể yêu cầu trực tiếp tên bài hát, tên nhạc sỹ mà bạn muốn nghe mà không mất một giây nào lơ đãng khỏi đường đi.

Chức năng sạc điện thoại

Hiện tại, Nếu muốn sử dụng Apple CarPlay, bạn phải kết nối điện thoại với xe qua đường USB, và tất nhiên, điện thoại của bạn sẽ được sạc trong quá trình kết nối này.

Xem thêm  Xe Chevrolet Trailblazer 2019 Đại lý xe Chevrolet TPHCM Việt Nam

Nghe nhạc, nghe radio qua internet

Các chương trình cung cấp bởi các bên trung gian, như Spotify; Stictcher, bạn có thể nghe nhạc, hay Radio qua internet từ trên xe thông qua liên kết Carplay. Tại Việt Nam, bạn có thể sử dụng một trong các chương trình ngày để nghe các VOV phát qua Internet.