Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Lợi ích vượt trội của phanh tay điện tử. Đại lý xe Chevrolet

Hiện nay khi xã hội phát triển thì con người được hỗ trợ rất nhiều, bên cạnh đó trong lĩnh vực ô tô được can thiệt rất nhiều nhờ hệ thống điện tử trên xe giúp giảm bớt những thao tác rườm rà rắc rối cho người lái. Nay chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn một hệ thống rất hay đó là hệ thống Phanh tay điện tử (Electronic Hand Brake).

Sau một quá trình nghiên cứu và phát triển thì hệ thống phanh tay điện tử ngày càng được sử dụng rộng rãi rất nhiều trên các xe ô tô ngày nay giúp hạn chế rủi ro và các thiệt hại không đáng có so với phanh tay thông thường.

Phanh tay điện tử

Về thiết kế thì phanh tay điện tử trên xe ô tô là một nút nhỏ có ký hiệu chữ P trong vòng tròn và thường được đặt gần cần số và phần lớn những xe hạng sang mới được trang bị hệ thống phanh tay điện tử thay cho phanh tay thông thường. Do được thiết kế tự động thông minh giúp người lái hạn chế việc lái xe quên hạ hay kéo phanh tay và đảm bảo an toàn cho người và xe.

Phanh tay điện tử trang bị trên xe Chevrolet Captiva 

Phanh tay điện tử trên xe Chevrolet Captiva

Ưu điểm của phanh tay điện tử so với phanh tay thông thường

  • Khi tài xế quên nhả phanh tay nhưng vẫn đạp ga nhẹ thì phanh tay điện tử sẽ tự động nhả để tránh tình trạng bó phanh, cháy phanh và bảo vệ động cơ, hệ truyền động không bị hư hại. Điều này rất tốt khi xe của bạn đang lên dốc, với một số xe được trang bị hệ thống hỗ trợ lên dốc, nhưng khi có phanh tay điện tử thì việc này sẽ rất đợn giãn.
  • Chỉ khi đạp phanh chân kết hợp nhấn nút phanh thì phanh tay điện tử mới được nhả điều này giúp xe không bị tuột dốc khi lái xe quên đạp phanh mà lại nhả phanh tay.
  • Khi tài xế đỗ xe thì cần số được chuyển về P, ngay lập tức phanh tay điện tử được kích hoạt. Việc này giúp các tài xế quên kéo phanh tay.
  • Phanh tay điện tử gọn gàng hơn mang lại không gian thoải mái hơn cho khoang lái. Và thao tác sẽ đơn giản hơn khi đề-pa giữa dốc.
Xem thêm  Xe giường nằm Phương Trang có nhà vệ sinh không?

Phanh tay thường

  • Chiếm nhiều diện tích trong khoang lái.
  • Dễ bị quên hạ phanh tay khi đề-pa hoặc hạ không hết.
  • Thao tác trở nên phức tạp hơn đặc biệt là khi xe muốn khởi hành ngang dốc.
  • Phải bảo dưỡng định kỳ nếu không sẽ bị kẹt phanh và bó phanh.

Hiện này các dòng xe ô tô đời mới được trang bị rất nhiều hệ thống an toàn giúp người lái luôn làm chủ chuyến hành trình của mình.

Khám phá xe bán tải hạng trung đậm chất Mỹ : xe Chevrolet Colorado

Đại lý xe Chevrolet luôn cung cấp những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, ngoài ra các tài xế hãy cùng theo dõi để có được những kiến thức ô tô.

Chúc các bác tài  lái xe an toàn.

Nguồn sưu tầm!