Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Lưu ý tránh nhầm chân phanh và chân ga

Trong thời gian gần đây chúng ta chứng kiến những vụ tại nạn ngoài ý muốn mà nguyên nhân chủ yếu là do tài xế đạp nhầm chân phanh và chân ga.

Gần đây nhất là ngày 28/06 một chiếc Chevrolet Cruze mới cóng 100% lao từ showroom tung 2 ô tô trên đường (Đống Đa, Hà Nội). Chiếc Audi A8L của Hồ Ngọc Hà tại sân bay Tân Sân Nhất tông thẳng vào nhóm người. Chiếc Land Rover đâm xuyên qua vòng xoay dân chủ …

nham-chan-ga-5-1127-5316430Vậy làm cách nào để đảm bảo an toàn cho chính bạn, chính chiếc xe yêu quý của bạn và những người cùng tham gia giao thông? 

→ Chúng ta nên lưu ý những vấn đề sau:

Một nguyên tắc bất di bất dịch khi lái xe là rời ga thì rà phanh. Hành động này phải lập đi lập lại tạo thành thói quen ngay cả khi không có trường hợp khẩn cấp xảy ra và giúp tài xế luôn trong tư thế sẵn sàng trong mọi tình huống.

image-1456991512-kinh-nghiem-lai-xe-2-9850233

ce1baa7n-se1bb91-2629102

Một thói quen xấu của các tài xế là chỉ đạp phanh khi dừng hoặc đỗ xe mà vẫn giữ nguyên số D. Điều này rất nguy hiểm, chỉ cần một chút lơ đảng thì tài xế sẽ đạp nhầm chân phanh và chân ga, đến lúc phát hiện ra thì xe đã rồ ga lao nhanh và tai nạn ập đến không chớp mắt.

Vậy nên, trong mọi tình huống dừng và đỗ xe thì tài xế hãy nhớ về số P hoặc N nhé.

Xem thêm  đánh giá xe

Việc sử dụng phanh tay cũng rất quan trọng không kém, khi xe bạn đang dừng/ đỗ trên dốc hoặc có thể bị trôi…Nhằm hạn chế những rủi ro và đảm bảo tính an toàn hơn, nên việc kéo phanh tay sẽ giúp bạn xử lý tình huống tốt hơn.

20160303153507-nham-chan-ga5-4352914

Điều cuối cùng và quan trọng nhất là sự tập trung và bình tĩnh lái xe. Sự tập trung sẽ giúp bạn kiểm soát và xử lý tình huống một cách tốt nhất giúp xe bạn vậ hành mượt mà qua mọi con phố, sự bình tĩnh sẽ giúp bạn không cuống luống rồi nhầm chân phanh và chân ga khi khi có tình huống bất ngờ xảy ra.

Chúc các bạn lái xe an toàn!

Tham khảo tính an toàn của Chevrolet Captiva