Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Miễn thuế tiêu thụ đặc biệt cho ô tô trong nước. Nên hay không!

Bây lâu nay phải chịu thuế tiêu thụ đặc biệt đối với người dân Việt Nam và các Doanh Nghiệp sản xuất ô tô trong nước là chuyện khó tránh khỏi!!!

Nhưng vừa qua Bộ Công Thương đã đề xuất không đánh thuế tiêu thụ đặc biệt của ô tô trong nước cho những phần giá trị tạo. Cụ thể hơn ở đây được hiểu là những phần phụ tùng phụ kiện ô tô. Đây được xem là ưu đãi lớn chưa từng có cho các Doanh Nghiệp hoặc liên doanh làm phụ trợ bên lĩnh vực ô tô được thông qua.
Bộ Công Thương vừa có báo cáo đề xuất nhiều chiến lược phát triển ngành công nghiệp ô tô nhằm đẩy mạnh phát triển ngành này.

Miễn thuế tiêu thụ đặc biệt cho ô tô trong nước

Và rất rõ ràng như báo cáo của Bộ Công Thương, tương lai sắp tới năm 2020, sức tiêu thụ và khả năng sản xuất của ngành ô tô trong nước sẽ vượt qua nhiều đối thủ trong khu vực như philipin nước hiện có ngành sản xuất ô tô lớn trong khối ASEAN.

Có ba nhóm giải pháp Bộ Công Thương đưa ra để phát triển ngành công nghiệp ô tô:

Thứ nhất

Là tạo dựng thị trường đẩy mạnh tiêu thụ lớn để khuyến khích sử dụng xe trong nước, trong đó nhấn mạnh đến sự phát triển minh bạch, lành mạnh thông qua các biện pháp chống gian lận thương mại, hàng rào kỹ thuật.

Xem thêm  Triệu hồi xe Toyota do lỗi từ nhà sản suất

thue-tieu-thu-dac-biet-2017-e1497366387982-8442240

Thứ hai

Giải pháp này là một trong những tin vui cho các Doanh Nghiệp sản xuất và lắp ráp xe trong nước mà Bộ hỗ trợ rất mạnh, trong đó có không đánh thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) đối với phần giá trị tạo ra trong nước của ô tô. Đây được xem là ưu đãi lớn chưa từng có cho các liên doanh hoặc doanh nghiệp làm phụ trợ ô tô nếu được thông qua.

Thứ ba

Bộ Công Thương đề nghị Chính phủ, Bộ KH&ĐT thu hút đầu tư các tập đoàn đa quốc gia đầu tư các dự án có quy mô lớn tại Việt Nam, đặc biệt tập trung vào các tập đoàn lớn và những dòng xe chưa có cơ sở sản xuất tại khu vực ASEAN.

Tuy nhiên, đại diện một số hãng ô tô cho rằng đề xuất này chưa thực sự cần thiết, đi ngược lại với quy luật tự do hóa, dây chuyền hóa sản xuất chuỗi trong ngành ô tô.

Cập nhật Bảng giá xe VinFast, Bảng giá xe Chevrolet, Bảng giá xe.