Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Giấc mơ ô tô giá rẻ có thành hiện thực?

Trong bối cảnh hiện nay có rất nhiều người đang mong chờ ô tô giá rẻ, vì chính sách giảm thuế nhập khẩu xuống 0% vào năm 2018. Nhưng hiện thực thì đời vẫn không như là mơ khi xét về nhiều khía cạnh thì giấc mơ ô tô giá rẻ còn quá xa vời. Dưới đây chúng tôi sẽ cho bạn thấy những lý do:

Giá xe ô tô giảm mạnh gần như chạm đáy. Trong những đợt vừa qua thì bất kỳ ai đang theo dõi thị trường ô tô đều thấy các hãng đua nhau giảm giá, tăng khuyến mãi, ra mắt những gói ưu đãi hỗ trợ khách hàng.

Trên thực tế chúng ta đều biết có những mẫu xe khó lòng mà giảm giá nữa nhưng vì sao??? Do các doanh nghiệp cắt giảm chi phí, lợi nhuận … thậm chí là bán hòa vốn mặc dù các thuế phí của các dòng xe lắp ráp trong nước hiện đang rất ổn định và không thay đổi. Nếu thực sự sang năm 2018, dòng xe sản xuất lắp ráp trong nước có thể giảm giá chỉ khi nhận được những gói chính sách hỗ trợ từ Chính phủ.

Theo như chính sách giảm thuế nhập khẩu từ ASEAN vào đầu năm 2018 thì những dòng xe này được hưởng chính sách thuế nhập khẩu có giảm từ 30% về 0%. Nhưng hiện tại, do các doanh nghiệp cạnh tranh lẫn nhau nên mức giá của các dòng xe này đã giảm rất mạnh tương đương.

Xem thêm  Thuế mới cho ô tô Việt Nam 2018. Đánh giá có sai lầm?

Còn đối với những dòng xe được nhập khẩu ngoài khu vực ASEAN thì tất nhiên sẽ không được hưởng ưu đãi thuế quan từ chính sách mới nên sự xáo động là không đáng kể.

Nếu như giấc mơ ô tô giá rẻ thì nhà nước khó có thể làm ngơ trước tình cảnh những doanh nghiệp “gà nhà” như Thaco hay Huyndai… thất thế trầm trọng. Và những doanh nghiệp này đang tạo việc làm cho biết bao nhiêu người dân. Cụ thể các cơ quan chức năng đã thể hiện quyết tâm hạn chế xe nhập khẩu bằng cách thông qua việc xác định nhập khẩu ô tô là một ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

Các chuyên gia cũng có cảm quan rằng người dân nên cân nhắc, giá ô tô có thể giảm nhưng sẽ giảm không nhiều và bên cạnh vấn đề thuế chúng ta phải xem xét tới các yếu tố khác như cơ sở hạ tầng giao thông, các loại thuế khác như thuế TTDB, thuế giá trị gia tăng, phí trước bạ, phí dường bộ … cùng vô ngàn rào cản khác.

Xe Sedan hạng C đậm đà, khỏe khoắn diển trai – xe Chevrolet Cruze: https://dailyauto.vn/gia-xe-chevrolet-cruze-tphcm

Xe 7 chỗ cho gia đình, kinh doanh dịch vụ giá rẻ – Xe Chevrolet Orlando

Nguồn sưu tầm