Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Quốc lộ 24 đường đẹp không?

Quốc lộ 24 là một trong những tuyến đường quốc lộ huyết mạch của Việt Nam, nối liền Thủ đô Hà Nội với các tỉnh phía Tây Bắc và Tây Nguyên. Quốc lộ 24 có chiều dài khoảng 1.500 km, đi qua các tỉnh Hà Giang, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Hòa Bình, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng.

Quốc lộ 24 là một tuyến đường đẹp với nhiều cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ. Một số điểm đẹp nổi bật trên tuyến đường này bao gồm:

  • Đèo Khau Phạ: Đèo Khau Phạ là một trong những đèo đẹp nhất Việt Nam, nằm trên tuyến đường quốc lộ 24, thuộc địa phận tỉnh Yên Bái. Đèo Khau Phạ có độ cao hơn 2.000 m so với mực nước biển, là một trong những đèo cao nhất Việt Nam.
  • Hồ Tà Đốp: Hồ Tà Đốp là một hồ nước đẹp nằm trên tuyến đường quốc lộ 24, thuộc địa phận tỉnh Lào Cai. Hồ Tà Đốp có diện tích hơn 100 ha, là một hồ nước ngọt được tạo thành bởi đập thủy điện Tà Đốp.
  • Khu du lịch sinh thái Bản Lác: Khu du lịch sinh thái Bản Lác là một khu du lịch nằm trên tuyến đường quốc lộ 24, thuộc địa phận tỉnh Hòa Bình. Bản Lác là một bản làng của người Mường, là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất của tỉnh Hòa Bình.
Xem thêm  Ngã ba then phù ninh phú thọ

Quốc lộ 24 là một tuyến đường đẹp và quan trọng của Việt Nam. Tuyến đường này đã góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của các tỉnh miền núi phía Bắc và Tây Nguyên.