Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Triệu hồi xe Mazda do lỗi phanh tay

Từ bấy lâu nay tại thị trường Châu Âu và Châu Mỹ là một trong những thị trường khắt khe khó tính. Khi tất cả các hãng xe muốn lăn bánh được trên đường đều phải trải qua nhiều cuộc kiểm nghiệm đầy khó khăn, các đánh giá về an toàn khí tải…

Nhưng mới đây tại thị trường Bắc Mỹ lại phải phát thông điệp triệu hồi xe Mazda và số lượng triệu hồi trong đợt này không nhỏ. Tổng có 227.814 xe gồm Mazda 3 và 6 và nguyên nhân xác định do lỗi liên quan tới phanh tay

Trong chiến dịch triệu hồi xe Mazda tại Mỹ gồm Mazda 3 sản xuất từ 6-1-2014 đến 2-9-2014 và Mazda 6 sản xuất từ 25-10-2012 đến 1-12-2014. Tổng số lượng xe được triệu hồi trong đợt này là 227.814 xe. Mặc dù đã trãi qua chất lượng an toàn khá khắt khe nhưng nguyên nhân trong đợt này là do lỗi phanh tay.

Theo như người đưa tin Trường Hải cho biết thì do đoạn dây từ phanh tay đến gần bánh xe bị nứt vỏ khiến nước lọt vào bên trong làm kẹt đường hãm phanh dẫn tới phanh không bám tối ưu; kèm theo đó việc bôi trơn không còn nữa khiến thao tác kéo phanh rất nặng nề, nhiều trường hợp bị đứt phanh tay. Trong một số trường hợp, người dùng đỗ xe tại những đoạn đường dốc có thể gặp hiện tượng xe bị trôi, gây nguy hiểm cho những người khác.

Xem thêm  Top 8 loại xe ô tô khi có 500 triệu bạn nên lựa chọn năm 2021

Thông qua tin tức này Mazda kính gửi tới quý khách hàng sẽ nhận được thông báo qua email và thông báo tới các đại lý từ ngày 7-8 tới đây, chiến dịch triệu hồi chính thức vào ngày 21-8 tới. Các đại lý ủy quyền của Mazda phải kiểm tra và thay thế hệ thống phanh hoàn toàn miễn phí đối với những xe bị ảnh hưởng nằm trọng diện triệu hồi.

Hiện tại thị trường Việt Nam vẫn chưa biết có bị ảnh hưởng hay không và chờ tin tức từ nhà sản xuất.

Quý khách hàng nên thường xuyên kiểm tra xe mình trước mỗi chuyến đi và thường xuyên mang xe vào Đại lý ủy quyền để được bảo dưỡng sửa chữa.

Theo thông báo từ người đưa tin từ Mazda