Triệu hồi xe Toyota do lỗi từ nhà sản suất

Logo Daily Auto

Liên quan đến hệ thống an toàn, hãng xe hàng đầu thế giới phải phát đi thông báo Triệu hồi xe Toyota. 

Hệ thống túi khí của hãng được cung cấp bởi Takata, hiện đang là nổi “ám ảnh” của các hãng xe đến từ Nhật Bản. Vì các hãng xe Nhật hầu hết đều sử dụng túi khí của hãng này. Theo số liệu thống kê thì các lệnh Triệu hồi xe Toyota trước đó là chưa đủ và thực tế thì tai nạn nghiêm trọng đã xãy ra với người dùng ngày càng nhiều.

Triệu hồi xe Toyota – Cảnh báo người dùng.

Bộ nén khí của Takata sản xuất có thể nổ và tạo ra các mảnh vỡ gây nguy hiểm cho người ngồi trong xe khi gặp lực quá lớn. Theo Carscoops, lỗi này được xác định xuất hiện trên hơn 100 triệu xe trên toàn thế giới, nó từng gây ra hơn 150 ca chấn thương.

Tại Việt Nam thì ngoài lỗi túi khí thì còn có một số lỗi nghiêm trọng khác khiến xe bị lật nhào, túi khí chưa kịp bung, có trường hợp không bung túi khí trong khi xe bị biến dạng hoàn toàn rất nguy hiểm.

Chiến dịch mới nhất của Toyota lần này ảnh hưởng chủ yếu đến các mẫu xe như RAV4, Corolla Axio. Trong đó  ở thị trường Châu Đại Dương và Trung Đông có khoảng 1,16 triệu xe được phân phối, tại Nhật Bản có khoảng 750.000 xe, số còn lại nằm tại thị trường Châu Âu. Nhưng rất may tại thị trường Bắc Mỹ, một trong những thị trường lớn của Toyota không bị ảnh hưởng trong đợt này.

Sau khi phát lệnh Triệu hồi xe Toyota thì các nhà sản suất khác tại Nhật cũng phải triệu hồi khoảng gần 300.000 xe như Subaru, Mitsubishi, Fuji Heavy Industries và Hino Motors Vì đều sử dụng túi khí của Takata.

Tin tức cập nhật thị trường ô tô 24h. Tham khảo hệ thống an toàn trên xe Chevrolet Cruze, Chevrolet Captiva

Kinh nghiệm đi đường đèo núi

Có thể bạn quan tâm:

Tin tức

Xe Phương Trang có nhà vệ sinh không?

Nội dungXe Phương Trang có nhà vệ sinh không?Giới thiệu về nhà xe Phương TrangNhững dòng xe giường nằm Phương Trang có nhà vệ sinhCách ...

Tin tức

Có nên bọc dây dẫn xăng?

Có nên bọc dây dẫn xăng? Việc bọc dây dẫn xăng có thể mang lại một số lợi ích nhất định. Bọc kín dây dẫn ...

Tin tức

Cộng đồng ô tô DakLak

Cộng đồng ô tô DakLak Dưới đây là một số nhóm Facebook về ô tô ở DakLak: Ô tô DakLak Cộng đồng xe ô tô ...

Tin tức

Ghế A15 Xe Phương Trang

Phương Trang là một trong những nhà xe lớn nhất Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực vận tải hành khách và du lịch. Hãng ...