Mệnh Hỏa mua xe màu gì? Màu xe hợp mệnh Hỏa nhất

Mệnh Hỏa mua xe màu gì? Cùng Daily Auto tìm hiểu những màu xe ô tô nào hợp phong thủy nhất hoặc kị nhất với người mệnh Hỏa.

Trong phong thủy, màu sắc của chiếc xe mà bạn sở hữu nếu tương sinh với bản mệnh của bạn có thể tác động đến những nguồn năng lượng tích cực, giúp bạn gặp nhiều vận may trong công việc nói riêng và cuộc sống  nói chung. Ngược lại, nếu nó tương khác, bạn rất có thể gặp nhiều rủi ro khi lái xe, chẳng hạn như: va chạm, tai nạn giao thông, hỏng hóc…

Vậy, người mệnh Hỏa nên mua xe ô tô màu gì? Hãy để Daily Auto trả lời câu hỏi đó giúp bạn, thông qua những nội dung bên dưới.

Người mệnh Hỏa sinh năm nào?

Trước khi tìm hiểu mệnh Hỏa nên và không nên mua xe màu gì, Daily Auto sẽ cho bạn biết những người sinh năm nào thuộc mệnh Hỏa.

Năm sinh Tuổi Mệnh ngũ hành
1948, 2008 Mậu Tý Tích Lịch Hỏa
1949, 2009 Kỷ Sửu Tích Lịch Hỏa
1956, 2016 Bính Thân Sơn Đầu Hỏa
1957, 2017 Đinh Dậu Sơn Hạ Hỏa
1964, 2024 Giáp Thìn Phúc Đăng Hỏa
1965, 2025 Ất Tỵ Phúc Đăng Hỏa
1978 Mậu Ngọ Thiên Thượng Hỏa
1978 Kỷ Mùi Thiên Thượng Hỏa
1986 Bính Dần Lư Trung Hỏa
1987 Đinh Mão Lư Trung Hỏa
1994 Giáp Tuất Sơn Đầu Hỏa
1994 Ất Hợi Sơn Đầu Hỏa

Trong ngũ hành, Hỏa đại diện cho tất cả các dạng lửa tồn tại trên trái đất của chúng ta. Từ ngọn lửa nhỏ, lửa trong lò, cho đến lửa lớn ở đám cháy rừng, hay núi lửa phun trào và tất nhiên cả lửa của mặt trời đều là Hỏa.

Những phẩm chất của người mệnh Hỏa là có vẻ ngoài hướng ngoại, ấm áp, sôi nổi và hòa đồng. Về tính cách, họ là những người mạnh mẽ, có tính sáng tạo cao. Cảm xúc tiêu cực liên quan đến lửa là quá phấn khích và có thể cuồng loạn nếu không cân bằng, trong khi cảm xúc tích cực là niềm vui và sự sáng tạo.

Ngoài ra, yếu tố Hỏa còn đại diện cho niềm đam mê, do đó nếu những người mệnh Hỏa không lựa chọn đúng màu xe hợp với mệnh của mình theo phong thủy thì người đó có thể dễ chán nản và thường xuyên cảm thấy thiếu thốn.

Người mệnh Hỏa nên mua xe màu gì?

Theo thuyết ngũ hành tương sinh – tương khắc, 5 hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ) có mối quan hệ vô cùng mật thiết với nhau. Có nghĩa là, mỗi hành sẽ sinh ra chỉ 1 hành và cũng khắc chỉ 1 hành mà thôi. Cụ thể, mối quan hệ tương sinh vận động như sau:

  • Kim sinh Thủy (kim loại nóng chảy tạo ra nước)
  • Thủy sinh Mộc (nước giúp cho cây cối tươi tốt)
  • Mộc sinh Hỏa (gỗ cháy sinh ra lửa)
  • Hỏa sinh Thổ (lửa đốt mọi thứ thành tro)
  • Thổ sinh Kim (trong đất có quặng kim loại)

Còn tương khắc của ngũ hành dịch chuyển như sau:

  • Kim khắc Mộc (cưa, rìu bằng kim loại có thể chặt đổ cây)
  • Mộc khắc Thổ (cây hút dinh dưỡng của đất)
  • Thổ khắc Thủy (đất hút hoặc ngăn chặn dòng nước)
  • Thủy khắc Hỏa (nước dập tắt lửa đang cháy)
  • Hỏa khắc Kim (lửa làm nóng chảy kim loại)

Căn cứ vào thông tin trên, dễ dàng thấy được, người mệnh Hỏa nên chọn xe ô tô có màu Đỏ, Hồng, Tím – là những màu sắc hòa hợp với bản mệnh trong ngũ hành. Những chiếc xe ô tô có gam màu này được sử dụng bởi người mệnh Hỏa sẽ giúp kích thích phát triển các nguồn năng lượng tích cực, từ đó mang đến những hỗ trợ cho cuộc sống, công danh sự nghiệp và cả tình duyên.

Mặc dù vậy, những bậc thầy trong lĩnh vực phong thủy khuyên bạn, để nhận được nhiều nguồn năng lượng tích cực hơn, nhiều sự may mắn, hanh thông hơn ở mọi khía cạnh của cuộc sống, bạn nên lựa chọn xe ô tô có màu xanh lục (xanh lá cây). Bởi lẽ, xanh lục là đại diện cho hành Mộc, và Mộc thì tương sinh với Hỏa.

Người mệnh Hỏa không nên mua xe màu gì?

Theo thuyết ngũ hành tương khắc thì Thủy khắc Hỏa và Hỏa khắc Kim. Do đó, người mệnh Hỏa không nên mua xe ô tô màu trắng, xám, ghi hoặc đen, xanh nước biển. Bởi lẽ, các màu trắng, xám, ghi đại diện cho hành Kim, trong khi các màu đen, xanh nước biển đại diện cho hành Thủy.

Việc lựa chọn màu xe ô tô kị với tuổi có thể gây ra những cản trở trong công việc của chủ sở hữu xe. Ngoài ra, những năng lượng tỏa ra từ những màu kể trên khắc với màu bản mệnh của Hỏa sẽ khiến cho bạn cảm thấy mệt mỏi, tù túng, bế tắc trong việc.

Tìm hiểu thêm:

Lời kết

Vậy, mệnh Hỏa nên mua xe màu gì? Trên thị trường hiện nay có không ít các xe phù hợp với người mệnh Hỏa như: VinFast Lux A2.0, Lux SA2.0 màu xanh lá; BMW xanh lá; Mazda màu đỏ; Mercedes-Benz màu đỏ…

Cuối cùng, dù lựa chọn được màu sắc xe hợp phong thủy, hợp mệnh, hợp tuổi thì điều tối quan trọng nhất bạn vẫn cần phải lưu ý là luôn lái xe an toàn và nói không với rượu bia, chất kích thích.

Hy vọng những thông tin mà Daily Auto chia sẻ ở trên là hữu ích với bạn, giúp bạn dễ dàng lựa chọn được một chiếc ô tô ưng ý.