Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Mệnh Thủy mua xe màu gì? Màu xe hợp mệnh Thủy nhất

Mệnh Thủy mua xe màu gì? Cùng Daily Auto tìm hiểu những màu xe ô tô nào hợp phong thủy nhất hoặc kị nhất với người mệnh Thủy.

Đối với không ít người, xe ô tô đã trở thành ngôi nhà thứ 2 của họ. Và giống như một ngôi nhà thực sự, màu sắc xe vừa phải phản ánh cá tính của chủ nhân, vừa phải hợp phong thủy để loại bỏ những năng lượng tiêu cực, tăng năng lượng tích cực và thu hút may mắn.

Vậy, người mệnh Thủy nên mua xe ô tô màu gì? Hãy để Daily Auto trả lời câu hỏi đó giúp bạn, thông qua những nội dung bên dưới.

Người mệnh Thủy sinh năm nào?

Trước khi tìm hiểu mệnh Thủy nên và không nên mua xe màu gì, Daily Auto sẽ cho bạn biết những người sinh năm nào thuộc mệnh Thủy.

Năm sinhTuổiMệnh ngũ hành
1936, 1996Bính TýGiản Hạ Thủy
1937, 1997Đinh SửuGiản Hạ Thủy
1944, 2004Giáp ThânTuyền Trung Thủy
1945, 2005Giáp ThânTuyền Trung Thủy
1952, 2012Nhâm ThìnTrường Lưu Thủy
1953, 2013Quý TỵTrường Lưu Thủy
1966Bính NgọThiên Hà Thủy
1967Đinh MùiThiên Hà Thủy
1974Giáp DầnĐại Khê Thủy
1975Ất MãoĐại Khê Thủy
1982Nhâm TuấtĐại Hải Thủy
1983Quý HợiĐại Hải Thủy

Trong ngũ hành, Thủy đại diện cho tất cả các dạng nước tồn tại trên trái đất của Chúng ta, bao gồm: những đám mây, lượng mưa, những dòng suối nhẹ nhàng, thác nước ồn ào, sự tĩnh lặng của một hồ nước đóng băng, một dòng sông hùng vĩ hay đại dương bao la…

Xem thêm  Màu xe VinFast hợp phong thủy - Hút tài lộc - Vượng tình duyên

Thủy đại diện cho trí tuệ của một người. Khi các yếu tố Thủy được cân bằng, người mệnh Thủy sẽ cảm thấy mình khôn ngoan, thông minh, có khả năng suy nghĩ rõ ràng và hành động phù hợp. Còn nếu yếu tố Thủy bị suy yếu, người đó có thể cảm thấy chậm chạp, ngu ngốc, sai lầm hoặc thiếu lý trí trong các suy nghĩ và quyết định của mình.

Chính vì vậy, người mệnh Thủy nếu mua xe ô tô không phù hợp với bản mệnh của mình sẽ khiến cho những năng lượng tích cực bị suy giảm, dẫn đến sự do dự, thiếu quyết đoán; đôi khi sẽ là đưa ra những quyết định sai lầm trong việc lái xe, dẫn đến va chạm, tai nạn…

Người mệnh Thủy nên mua xe màu gì?

Thuyết ngũ hành mô tả các giai đoạn của chu kỳ chuyển động không ngừng giữa Âm và Dương, giữa 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Trong đó, mỗi yếu tố nhất định sẽ tạo ra một yếu tố khác. Trình tự tạo ra này là một kiểu quan hệ “mẹ – con”, nơi cha mẹ trao sự sống và nuôi dưỡng đứa trẻ. Hiểu một cách đơn giản hơn, đó chính là ngũ hành tương sinh. Cụ thể như sau:

  • Kim sinh Thủy (kim loại nóng chảy tạo ra nước)
  • Thủy sinh Thủy (nước giúp cho cây cối tươi tốt)
  • Thủy sinh Thủy (gỗ cháy sinh ra lửa)
  • Thủy sinh Thổ (lửa đốt mọi thứ thành tro)
  • Thổ sinh Kim (trong đất có quặng kim loại)
Xem thêm  Mệnh Mộc mua xe màu gì? Màu xe hợp mệnh Mộc nhất

Ngoài ra, mỗi yếu tố cũng sẽ kiểm soát hoặc bị kiểm soát bởi một yếu tố khác, tạo ra ngũ hành tương khắc. Trình tự của ngũ hành tương khắc như sau:

  • Kim khắc Thủy (cưa, rìu bằng kim loại có thể chặt đổ cây)
  • Thủy khắc Thổ (cây hút dinh dưỡng của đất)
  • Thổ khắc Thủy (đất hút hoặc ngăn chặn dòng nước)
  • Thủy khắc Hỏa (nước dập tắt lửa đang cháy)
  • Hỏa khắc Kim (lửa làm nóng chảy kim loại)

Như vậy, nếu bạn mệnh Thủy, bạn nên chọn những chiếc xe ô tô có màu Trắng, Xám, Ghi hoặc Đen, Xanh nước biển. Tại sao ư? Rất đơn giản, kết luận trên được đưa ra dựa trên thuyết ngũ hành tương sinh mà Daily Auto đã chia sẻ ở trên.

Cụ thể, màu Đen và Xanh nước biển là màu bản mệnh của mệnh Thủy. Chúng hòa hợp với hành Thủy nên bạn sẽ không gặp bất cứ điều xui xẻo, bất trắc nào khi bạn lái xe có màu này.

Trong khi đó, các màu Trắng, Xám, Ghi lại thuộc hành Kim (Kim sinh Thủy), nên khi bạn sử dụng xe có màu này, bạn chắc chắn sẽ gặp nhiều điều may mắn, tốt đẹp trong cuộc sống, công việc và cả chuyện tình cảm.

Người mệnh Thủy không nên mua xe màu gì?

Căn cứ thuyết ngũ hành tương khắc, những người mệnh Thủy không nên mua xe màu Đỏ, Hồng, Tím hoặc Vàng, Nâu Đất. Bởi lẽ, chúng đều đều thuộc các hành khắc hoặc bị khắc bởi Thủy. Việc lái những chiếc xe có màu sắc kể trên khiến người mệnh Thủy bị thiếu đi yếu tố Thủy, nhưng lại thừa yếu tố khác, dẫn đến những điều không may mắn.

Xem thêm  Mệnh Kim mua xe màu gì? Màu xe hợp mệnh Kim nhất

Tìm hiểu thêm:

Lời kết

Vậy, mệnh Thủy nên mua xe màu gì? Trên thị trường có rất nhiều loại xe có màu sắc tương sinh với mệnh Thủy như: VinFast Fadil màu trắng; VinFast Lux SA2.0 màu xám; Hyundai Accent màu ghi…

Cuối cùng, dù lựa chọn được màu sắc xe hợp phong thủy, hợp mệnh, hợp tuổi thì điều tối quan trọng nhất bạn vẫn cần phải lưu ý là luôn lái xe an toàn và nói không với rượu bia, chất kích thích.

Hy vọng những thông tin mà Daily Auto chia sẻ ở trên là hữu ích với bạn, giúp bạn dễ dàng lựa chọn được một chiếc ô tô ưng ý.