Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Mệnh Kim mua xe màu gì? Màu xe hợp mệnh Kim nhất

Mệnh Kim mua xe màu gì? Cùng Daily Auto tìm hiểu những màu xe ô tô nào hợp phong thủy nhất hoặc kị nhất với người mệnh Kim.

Theo quan niệm phong thủy Phương Đông, chọn đúng màu xe ô tô theo bản mệnh là vô cùng quan trọng. Bởi lẽ, ô tô là phương tiện di chuyển hàng ngày (đi làm; đi mua sắm; đi du lịch; đi thăm bạn bè hay người thân…). Vì vậy, nếu bạn lái xe đúng màu có thể làm tăng vận may của bạn. Ngược lại, chọn nhầm màu dễ gặp tai nạn giao thông, đụng xe, bị thương hoặc xe của bạn luôn dễ hỏng hóc.

Người mệnh Kim sinh năm nào?

Trước khi tìm hiểu mệnh Kim nên và không nên mua xe màu gì, Daily Auto sẽ cho bạn biết những người sinh năm nào thuộc mệnh Kim.

Năm sinhTuổiMệnh ngũ hành
1954, 2014Giáp NgọSa Trung Kim
1955, 2015Ất MùiSa Trung Kim
1962, 2022Nhâm DầnKim Bạch Kim
1963, 2023Quý MãoKim Bạch Kim
1971Tân HợiThoa Xuyến Kim
1970Canh TuấtThoa Xuyến Kim
1925, 1985Ất SửuHải Trung Kim
1984, 2026Giáp TýHải Trung Kim
1992Nhâm ThânKiếm Phong Kim
1993Quý DậuKiếm Phong Kim
2001Tân TỵBạch Lạp Kim
2000Canh ThìnBạch Lạp Kim

Trong ngũ hành, Kim tượng trưng cho kim loại. Có thể là một quặng kim loại hoặc một món đồ trang sức bằng vàng.

Xem thêm  Mệnh Mộc mua xe màu gì? Màu xe hợp mệnh Mộc nhất

Những phẩm của người mệnh Kim là kiên cường, cứng rắn, bền bỉ, mạnh mẽ và quyết đoán. Người mệnh Kim thường thích sự tối giản, có tổ chức, sạch sẽ và kín đáo. Họ có thể kiểm soát tham vọng, thiết lập mọi thứ theo cách của mình, và cũng rất tự chủ và thích giải quyết các vấn đề của mình một mình. Cảm xúc tiêu cực liên quan đến kim loại là đau buồn, trong khi cảm xúc tích cực là lòng dũng cảm.

Việc những người mệnh kim lựa chọn đúng màu xe hợp với mệnh của mình theo phong thủy có thể giúp tăng cường những phẩm chất tốt đẹp và mang lại nhiều may mắn trong công danh, sự nghiệp, tình duyên…

Người mệnh Kim nên mua xe màu gì?

Nghiên cứu phong thủy cho thấy, mỗi mệnh trong ngũ hành đều có sự tương sinh và tương khắc với một mệnh  khác để tạo ra sự cân bằng và duy trì sự hài hòa trong thế giới tự nhiên. Cụ thể, mối quan hệ tương sinh vận động như sau:

  • Kim sinh Thủy (kim loại nóng chảy tạo ra nước)
  • Thủy sinh Mộc (nước giúp cho cây cối tươi tốt)
  • Mộc sinh Hỏa (gỗ cháy sinh ra lửa)
  • Hỏa sinh Thổ (lửa đốt mọi thứ thành tro)
  • Thổ sinh Kim (trong đất có quặng kim loại)

Còn tương khắc của ngũ hành dịch chuyển như sau:

  • Kim khắc Mộc (cưa, rìu bằng kim loạt có thể chặt đổ cây)
  • Mộc khắc Thổ (cây hút dinh dưỡng của đất)
  • Thổ khắc Thủy (đất hút hoặc ngăn chặn dòng nước)
  • Thủy khắc Hỏa (nước dập tắt lửa đang cháy)
  • Hỏa khắc Kim (lửa làm nóng chảy kim loại)
Xem thêm  Mệnh Thủy mua xe màu gì? Màu xe hợp mệnh Thủy nhất

Căn cứ vào mối quan hệ tương sinh – tương khắc, nếu tuổi của bạn thuộc mệnh Kim, bạn nên chọn xe ô tô có màu: Trắng, Xám hoặc Ghi. Bởi lẽ, các màu này là màu gốc của mệnh Kim trong ngũ hành. Như vậy, chúng sẽ không gây bất lợi cho bạn.

Tuy nhiên, màu sắc mang đến nhiều điều may mắn, tốt đẹp nhất cho chủ sở hữu xe có bản mệnh Kim là màu vàng và màu nâu đất. Do các màu này thuộc hành Thổ, mà Thổ sinh Kim. Trên hết, sử dụng xe có màu này còn giúp cho chủ nhân khi điều khiển xe cảm thấy luôn vui vẻ, tự tin và tràn đầy năng lượng tích cực.

Người mệnh Kim không nên mua xe màu gì?

Dựa vào mối quan hệ tương sinh – tương khắc, có thể thấy rằng, người mệnh Kim không nên mua xe ô tô màu xanh lá cây (xanh lục), đỏ, hồng hoặc tím. Bởi lẽ, xanh lá cây đại diện cho hành Mộc. Trong khi Kim lại khắc chế Mộc. Như vậy, nếu ngũ hành của bạn là Kim, lái xe màu xanh lá cây rất dễ hỏng việc.

Còn các màu đỏ, hồng và tím lại đại diện cho mệnh Hỏa, mà Hỏa thì tương khắc với Kim. Do đó, nếu ngũ hành của bạn là Kim mà lái xe màu đỏ sẽ gặp nhiều đen đủi, dễ gây tai họa.

Tìm hiểu thêm:

Lời kết

Vậy, mệnh Kim nên mua xe màu gì? Trên thị trường hiện nay có không ít các xe phù hợp với người mệnh Kim như: Toyota Yaris màu vàng; Hyundai Kona màu vàng; KIA Morning màu vàng cát; Mazda màu trắng…

Xem thêm  Mệnh Hỏa mua xe màu gì? Màu xe hợp mệnh Hỏa nhất

Cuối cùng, dù lựa chọn được màu sắc xe hợp phong thủy, hợp mệnh, hợp tuổi thì điều tối quan trọng nhất bạn vẫn cần phải lưu ý là luôn lái xe an toàn và nói không với rượu bia, chất kích thích.

Hy vọng những thông tin mà Daily Auto chia sẻ ở trên là hữu ích với bạn, giúp bạn dễ dàng lựa chọn được một chiếc ô tô ưng ý.