Mệnh Mộc mua xe màu gì? Màu xe hợp mệnh Mộc nhất

Mệnh Mộc mua xe màu gì? Cùng Daily Auto tìm hiểu những màu xe ô tô nào hợp phong thủy nhất hoặc kị nhất với người mệnh Mộc.

Đã bao giờ bạn nghĩ đến việc mua một chiếc ô tô mới, nhưng lại bị bế tắc trong việc lựa chọn màu sắc nào chưa? Trên thực tế, việc lựa chọn màu sắc xe ô tô hợp phong thủy, hợp mệnh, hợp tuổi là yếu tố quan trọng để tăng cường vận may về lâu dài. Và điều này đặc biệt đúng đối với những người thường xuyên lái xe đi làm, sử dụng xe để đi tiếp khách hoặc tham gia các cuộc họp quan trọng.

Vậy, người mệnh Mộc nên mua xe ô tô màu gì? Hãy để Daily Auto trả lời câu hỏi đó giúp bạn, thông qua những nội dung bên dưới.

Người mệnh Mộc sinh năm nào?

Trước khi tìm hiểu mệnh Mộc nên và không nên mua xe màu gì, Daily Auto sẽ cho bạn biết những người sinh năm nào thuộc mệnh Mộc.

Năm sinhTuổiMệnh ngũ hành
1950, 2010Canh DầnTùng Bách Mộc
1951, 2011Tân MãoTùng Bách Mộc
1958, 2018Mậu TuấtBình Địa Mộc
1959, 2019Kỷ HợiBình Địa Mộc
1972Nhâm TýTang Đố Mộc
1973Quý SửuTang Đố Mộc
1980Canh ThânThạch Lựu Mộc
1981Tân DậuThạch Lựu Mộc
1988Mậu ThìnĐại Lâm Mộc
1989Kỷ TỵĐại Lâm Mộc
2002Nhâm NgọDương Liễu Mộc
2003Quý MùiDương Liễu Mộc
Xem thêm  Mệnh Hỏa mua xe màu gì? Màu xe hợp mệnh Hỏa nhất

Trong ngũ hành, Mộc đại diện cho tất cả các loại cây cối trong thiên nhiên. Mộc luôn tìm cách phát triển và mở rộng. Mộc cũng báo trước sự khởi đầu của cuộc sống, mùa xuân và chồi non.

Vì gỗ có tính chất dương nên nó gắn liền với những phẩm chất của sự hào phóng và chủ nghĩa lý tưởng. Những người thuộc mệnh Mộc thường năng nổ hoặc quyết đoán, bộc trực, có thể có tính cách nóng nảy và rất thích lái xe. Họ thường hướng ngoại và có ý thức xã hội và có thể không nhạy cảm.

Những phẩm chất của người mệnh Mộc là trái tim nhân ái, có cái nhìn tích cực về cuộc sống và là những người có bản chất cầu tiến. Cảm xúc tiêu cực liên quan đến Mộc là sự tức giận, nóng nảy và thiếu lòng vị tha. Do đó, những người mệnh Mộc nếu không lựa chọn đúng màu xe hợp mệnh sẽ khó có được sự tiến bộ trong cuộc sống.

Người mệnh Mộc nên mua xe màu gì?

Thuyết ngũ hành là xương sống của phong thủy, chúng cho thấy rằng, vạn vật trên trái đất đều được cấu thành bởi Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Điểm mấu chốt là khi đã hiểu về thuyết ngũ hành và mối quan hệ tương sinh – tương khắc của các hành, bạn sẽ giải giải được bài toán “màu sắc nào hợp với mệnh của bạn”. Trước tiên, hãy cùng Daily Auto tìm hiểu về mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành như sau:

  • Kim sinh Thủy (kim loại nóng chảy tạo ra nước)
  • Thủy sinh Mộc (nước giúp cho cây cối tươi tốt)
  • Mộc sinh Mộc (gỗ cháy sinh ra lửa)
  • Mộc sinh Thổ (lửa đốt mọi thứ thành tro)
  • Thổ sinh Kim (trong đất có quặng kim loại)
Xem thêm  Màu xe VinFast hợp phong thủy - Hút tài lộc - Vượng tình duyên

Còn tương khắc của ngũ hành dịch chuyển như sau:

  • Kim khắc Mộc (cưa, rìu bằng kim loại có thể chặt đổ cây)
  • Mộc khắc Thổ (cây hút dinh dưỡng của đất)
  • Thổ khắc Thủy (đất hút hoặc ngăn chặn dòng nước)
  • Thủy khắc Hỏa (nước dập tắt lửa đang cháy)
  • Hỏa khắc Kim (lửa làm nóng chảy kim loại)

Như vậy, nếu bạn mệnh Mộc, bạn nên chọn những chiếc xe có màu xanh lá cây (màu của cây cối và cũng màu bản mệnh của mệnh Mộc). Tuy nhiên, sẽ tuyệt vời hơn nữa nếu bạn cho xe có màu đen hoặc xanh nước biển (màu đại diện cho hành Thủy – tương sinh với Mộc).

Nhìn chung, với các màu xanh lá cây, xanh lam hoặc đen, chủ sở hữu xe ô tô sẽ nhận được rất nhiều may mắn, bình an, vạn sự hanh thông.

Người mệnh Mộc không nên mua xe màu gì?

Theo ngũ hành tương khắc thì Kim khắc Mộc. Vì vậy, nếu bạn mệnh Mộc, bạn KHÔNG nên chọn xe ô tô có màu Trắng, Xám, Ghi, nếu không sẽ gặp phải những rủi ro, tai họa bất ngờ khi đi trên đường.

Ngoài ra, do Mộc khắc Thổ, nên những xe ô tô màu Vàng hoặc Nâu đất cũng không hợp với người mệnh Mộc. Bởi lẽ, khi lái, các xe màu đó rất dễ hỏng hóc.

Tìm hiểu thêm:

Lời kết

Vậy, mệnh Mộc nên mua xe màu gì? Câu trả lời rất đơn giản, đó là những chiếc xe có màu sắc tương sinh với mệnh Mộc như: Toyota Camry màu đen; Honda City màu đen; VinFast Lux A2.0 màu xanh lá cây; Suzuki Ciaz màu ghi xám…

Xem thêm  Mệnh Thủy mua xe màu gì? Màu xe hợp mệnh Thủy nhất

Cuối cùng, dù lựa chọn được màu sắc xe hợp phong thủy, hợp mệnh, hợp tuổi thì điều tối quan trọng nhất bạn vẫn cần phải lưu ý là luôn lái xe an toàn và nói không với rượu bia, chất kích thích.

Hy vọng những thông tin mà Daily Auto chia sẻ ở trên là hữu ích với bạn, giúp bạn dễ dàng lựa chọn được một chiếc ô tô ưng ý.